New Page 1
New Page 1

TRANG CHỦ

Tổng quan

Hoạt động của Đoàn Thanh niên

Tin tức

Cơ cấu hành chính

Tiềm năng - Thế mạnh

Định hướng phát triển

sản phẩm đặc trưng

Tin tức

 CÂU LẠC BỘ TRĂM TRIỆU, ĐỘNG LỰC ĐỂ “GIÀU ĐỀU”

Vài năm trước, trong một lần gặp gỡ cựu chiến binh Hồ Lua tại A Dơi đớ, xã A Dơi, Hướng Hóa (Quảng Trị), ông có nói với tôi rằng: “Người dân tộc ít người ở vùng Lìa không ai thích làm giàu vì khi nhiều lúa nhiều tiền không thể ăn một mình được mà phải chia cho họ hàng, làng bản, có của mà không san sẻ là không được, do đó tâm lý chung của bà con là chỉ muốn nghèo đều, để ai cũng giống ai”. Đây là một thực tế và không dễ gì xóa bỏ được, điều này cũng lý giải vì sao người Vân kiều, Pa cô sống trên vùng đất giàu tiềm năng mà tỷ lệ hộ nghèo vẫn rất cao. Những người làm ăn giỏi trở thành triệu phú ở vùng Lìa không nhiều và họ trở thành hiện tượng “lạ” giữa cộng đồng.

  Chi tiết  

 Mô hình cây đậu xanh vụ hè thu cho hiệu quả khá

Là một huyện vùng gò đồi, Cam Lộ (Quảng Trị) có diện tích đất trồng lúa không nhiều nhưng đất trồng màu tương đối rộng, có khoảng 1.000 ha đất trồng ngô, lạc và nhiều diện tích đất đang bỏ hoang có thể đưa vào canh tác. Cũng do đặc điểm địa hình ở vùng gò đồi nên nhiều diện tích trồng trọt ở Cam Lộ thường gặp khó khăn về thủy lợi, nhất là trên diện tích đất màu, nông dân chỉ gieo trồng các loại cây ngô, lạc vào vụ đông xuân, còn vụ hè thu thường bỏ hoang đất. Những năm qua, huyện Cam Lộ đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với chất đất và điều kiện tưới tiêu mang lại hiệu quả kinh tế khá, song vào vụ hè thu quỹ đất của nông dân cũng không được sử dụng hết.

  Chi tiết  

 Phát triển Hợp tác xã trong tiến trình xây dựng nông thôn mới

Phát triển Hợp tác xã (HTX) là một trong những tiêu chí quan trọng mà các địa phương phải thực hiện để hoàn thành bộ 19 tiêu chí trong lộ trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Phát huy vai trò của những hình thức tổ chức sản xuất tập thể, nhiều năm qua các HTX trên địa bàn 2 xã Hải Thượng và Hải Phú (Hải Lăng, Quảng Trị) được đánh giá là những mô hình kinh tế hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hàng trăm xã viên nơi đây.

  Chi tiết  

 Công ty Thương mại Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới

Sau gần 2 năm triển khai, Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) từng bước đi vào cuộc sống, trở thành một phong trào chung tay xây dựng NTM của toàn xã hội. Là một doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh, những năm qua Công ty TNHHMTV Thương mại Quảng Trị đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, nâng cao thu nhập, thực hiện có hiệu quả nhiều tiêu chí trong Chương trình MTQG xây dựng NTM.

  Chi tiết  

 Thị trấn Bến Quan, sức bật mới trên đường phát triển

Ngày 1/8/1994, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra Quyết định thành lập thị trấn Bến Quan, đơn vị hành chính thứ 22 của huyện Vĩnh Linh. Qua 18 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể thị trấn Bến Quan đã có nhiều định hướng đúng trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững nền quốc phòng- an ninh trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Bí thư Đảng bộ thị trấn khẳng định: “Hai vấn đề chúng tôi tập trung xây dựng và đem lại kết quả cao nhất đó là xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế”.

  Chi tiết  

Trang:  1   2  

Bạn đang xem trang 1/2

New Page 1

Điểm thông tin Khoa học và Công nghệ xã Triệu Sơn

 

Thiết kế bởi: Trung tâm Tin học - Thông tin Khoa học và Công nghệ Quảng Trị