New Page 1
New Page 1

TRANG CHỦ

Tổng quan

Tin tức

Cơ cấu hành chính

Tiềm năng - Thế mạnh

Tin tức

 TẬP HUẤN KỶ NĂNG KHAI THÁC TÌM KIẾM THÔNG TIN CHO LÃNH ĐẠO UBND XÃ VÀ NÔNG DÂN

  Chi tiết  

 Nông dân với hàng Việt Nam

Sau khi Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai, qua việc tuyên truyền, vận động, người dân đã hiểu rõ hơn về lợi ích khi sử dụng hàng Việt, các doanh nghiệp trong nước cũng tăng cường cải tiến mẫu mã, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Từ đó, nông dân bắt đầu hướng đến các sản phẩm máy móc do Việt Nam sản xuất.

  Chi tiết  

 Câu lạc bộ trăm triệu, động lực để “giàu đều”

Vài năm trước, trong một lần gặp gỡ cựu chiến binh Hồ Lua tại A Dơi đớ, xã A Dơi, Hướng Hóa (Quảng Trị), ông có nói với tôi rằng: “Người dân tộc ít người ở vùng Lìa không ai thích làm giàu vì khi nhiều lúa nhiều tiền không thể ăn một mình được mà phải chia cho họ hàng, làng bản, có của mà không san sẻ là không được, do đó tâm lý chung của bà con là chỉ muốn nghèo đều, để ai cũng giống ai”. Đây là một thực tế và không dễ gì xóa bỏ được, điều này cũng lý giải vì sao người Vân kiều, Pa cô sống trên vùng đất giàu tiềm năng mà tỷ lệ hộ nghèo vẫn rất cao. Những người làm ăn giỏi trở thành triệu phú ở vùng Lìa không nhiều và họ trở thành hiện tượng “lạ” giữa cộng đồng.

  Chi tiết  

 Mô hình cây đậu xanh vụ hè thu cho hiệu quả khá

Là một huyện vùng gò đồi, Cam Lộ (Quảng Trị) có diện tích đất trồng lúa không nhiều nhưng đất trồng màu tương đối rộng, có khoảng 1.000 ha đất trồng ngô, lạc và nhiều diện tích đất đang bỏ hoang có thể đưa vào canh tác. Cũng do đặc điểm địa hình ở vùng gò đồi nên nhiều diện tích trồng trọt ở Cam Lộ thường gặp khó khăn về thủy lợi, nhất là trên diện tích đất màu, nông dân chỉ gieo trồng các loại cây ngô, lạc vào vụ đông xuân, còn vụ hè thu thường bỏ hoang đất. Những năm qua, huyện Cam Lộ đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với chất đất và điều kiện tưới tiêu mang lại hiệu quả kinh tế khá, song vào vụ hè thu quỹ đất của nông dân cũng không được sử dụng hết.

  Chi tiết  

 Phát triển Hợp tác xã trong tiến trình xây dựng nông thôn mới

Phát triển Hợp tác xã (HTX) là một trong những tiêu chí quan trọng mà các địa phương phải thực hiện để hoàn thành bộ 19 tiêu chí trong lộ trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Phát huy vai trò của những hình thức tổ chức sản xuất tập thể, nhiều năm qua các HTX trên địa bàn 2 xã Hải Thượng và Hải Phú (Hải Lăng, Quảng Trị) được đánh giá là những mô hình kinh tế hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hàng trăm xã viên nơi đây.

  Chi tiết  

Trang:  1   2   3  

Bạn đang xem trang 1/3

New Page 1

Điểm thông tin Khoa học và Công nghệ xã Hải Thái

 

Thiết kế bởi: Trung tâm Tin học - Thông tin Khoa học và Công nghệ Quảng Trị