::.. --:: Điểm thông tin Khoa học và Công nghệ ..::

Trang chủ

 

--:: Điểm thông tin Khoa học và Công nghệ

Tổng quan

Điều kiện tự nhiên

Cơ cấu kinh tế

Hạ tầng xã hội

Giới thiệu chung về xã cam thủy

Tin tức

Cơ cấu hành chính

Hội đồng nhân dân

Ủy ban nhân dân

Các phòng, ban chuyên môn

Các tổ chức Hội, đoàn thể

Tiềm năng - Thế mạnh

Tiềm năng

Thê mạnh

Định hướng phát triển

Sản phẩm đặc trưng

Thủy sản

kỷ thuật chăm sóc lúa

kỷ thuật nuôi gà

Tổng quan

Điều kiện tự nhiên

ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN CỦA XÃ CAM THUỶ
Cam Thuỷ là xã nằm trong vùng trung du bán sơn địa của huyện Cam Lộ, với tổng diện tích tự nhiện 2.069,12 ha, mật độ dân số khoảng 247 người/km2. Xã Cam Thuỷ có vị trí khá thuận lợi với tuyến đường Xuyên Á từ quốc lộ 1A chạy qua, giáp đường Hồ Chí Minh và tuyến đường liên xã từ Cam Hiếu qua Cam Thuỷ. Cả 2 tuyến đường này đều nằm trên địa bàn xã nên đã tạo điều kiện cho Cam Thuỷ nhiều lợi thế trong việc giao lưu kinh tế, văn hoá xã hội củng như việc tiếp thu các thành tựu khoa học, công nghệ và tăng khả năng thu hút vốn đầu tư của các tổ chức trong, ngoài huyện. Tạo đà, thúc đẩy xã phát triển một nền kinh tế đa dạng: Thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp.

Cơ cấu kinh tế

KINH TẾ - XÃ HỘI
Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ năm 2011 về phát triển kinh tế xã hội và Nghị quyết kỳ họp thứ 14, HĐND xã khoá IV và chương trình công tác năm 2011. Trong năm, UBND xã đã tập trung chỉ đạo các ban ngành, các HTX tích cực thực hiện trên cơ sở bám sát chương trình, kế hoạch đã đề ra. Năm 2011, bên cạnh những thuận lợi vẩn còn gặp những khó khăn như: Thời tiết diễn biến phức tạp, giá cả một số mặt hàng biến động gây rất nhiều khó khăn cho người sản xuất. Các nhân tố trên đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất. Nhưng với sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, giám sát của HĐND, sự chỉ đạo điều hành của UBND xã, sự phối hợp của Mặt trận, các đoàn thể, các HTX Nông nghiệp và đặc biệt là sự nỗ lực vượt qua khó khăn của nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội của xã có bước phát triển khá

Tiềm năng

Thê mạnh

Tin tức

Một cán bộ đoàn vượt khó làm giàu
Không chỉ xung kích đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, những năm qua, phong trào lập thân lập nghiệp được nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Cam Thủy hưởng ứng tham gia. Đã có không ít đoàn viên trẻ vượt khó làm giàu ngay trên quê hương mình. Bài viết sau chúng tôi muốn nói đến anh Lê Ngọc Phú, ở thôn Thiện Chánh là một trong những đoàn viên như thế.

Cam Thủy: Đối thoại về phát triển vùng chuyên canh cây trồng
Để có cơ sở quy hoạch sản xuất các loại cây trồng tập trung theo hướng tạo ra sản phẩm hàng hóa, nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, vừa qua, lãnh đạo huyện Cam Lộ đã có buổi đối thoại trực tiếp với người dân xã Cam Thủy về phát triển vùng chuyên canh cây trồng trên địa bàn.

Tìm theo

THÔNG BÁO

Thông báo họp

Thông báo họp

Thông báo họp cơ quan

Thông báo

dsadsad

LỊCH CÔNG TÁC

Lịch công tác tuần 46

Lịch công tác tuần 43

Điểm thông tin Khoa học và công nghệ xã Cam Thủy

Thiết kế bởi: Trung tâm Tin học - Thông tin Khoa học và Công nghệ Quảng Trị