--:: Thong tin khoa hoc phuc vu nong thon va mien nui ::--
TRANG CHỦ Giới thiệu Các tổ chức hoạt động KHCN Chuyên gia KHCN Đề tài KHCN Hỏi đáp KHCN CSDL nông nghiệp, nông thôn
--:: Thong tin khoa hoc phuc vu nong thon va mien nui ::--

BẢN TIN THÔNG TIN KH&CN

Số 1-2013

--:: Thong tin khoa hoc phuc vu nong thon va mien nui ::--

ĐỀ TÀI KHCN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM

Tổng số: 147

STT

Tên đề tài

1

Điều tra các yếu tố xã hội ảnh hưởng đến vệ sinh, an toàn thực phẩm rau sản xuất trên địa bàn ngoại thành Hà Nội

2

Điều tra hiện trạng môi trường đất nông nghiệp khu vực ngoại thành Hà Nội (Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì) xác định các yếu tố môi trường đất chính ảnh hưởng đến an toàn sản phẩm nông nghiệp sản xuất tại địa bàn. Đề xuất giải pháp khắc phục

3

Điều tra hiện trạng môi trương nước nông nghiệp ba huyện ngoại thành Hà Nội (Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì), đánh giá một số yếu tố môi trường nước chính ảnh hưởng đến an toàn sản phẩm nông nghiệp sản xuất trên địa bàn. Đề xuất các giải pháp khắc phục - Thuộc đề tài: Đánh giá các yếu tố chính ảnh hưởng đến độ an toàn thực phẩm vùng ngoại ô thành phố Hà Nội (Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì), Đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

4

Hướng dẫn sử dụng hệ thống điều khiển tự động cho kho bảo quản - Thuộc đề tài: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến một số rau quả tươi qui mô nhỏ và vừa

5

Nghiên cứu công nghệ và thiết bị bảo quản một số loại quả tươi bằng phương pháp điều chỉnh khí - Thuộc đề tài : Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến một số rau quả tươi qui mô nhỏ và vừa

6

Nghiên cứu tổng quan hiện trạng sản xuất và yêu cầu cơ bản của một số loại rau quả làm nguyên liệu cho bảo quản và chế biến - Thuộc đề tài: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến một số loại rau quả tươi quy mô vừa và nhỏ

7

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến một số loại rau quả tươi quy mô vừa và nhỏ

8

ánh giá kiến thức, thực hành và điều kiện sản xuất, chế biến thực phẩm, đề xuất giải pháp can thiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số làng nghề sản xuất, chế biến thực phẩm truyền thống của tỉnh Hà Tây

9

Áp dụng phương pháp sắc ký lỏng cao áp xác định một số Carotenoids quan trọng trong thực phẩm

10

Bản vẽ thiết kế một số thiết bị chính trong dây truyền - Thuộc dự án: Hoàn thiện công nghệ và dây chuyền thiết bị sản xuất bột cá chất lượng cao làm nguyên liệu cho chế biến thức ăn chăn nuôi

11

Báo cáo tổng hợp kết quả Khoa học Công nghệ dự án "Hoàn thiện công nghệ sản xuất chế phẩm chứa Beta-Glucan và axit amin từ nấm men"

12

Bảo tồn và lưu trữ nguồn gen vi sinh vật công nghệ thực phẩm

13

Bước đầu xác định hàm lượng daidzein geristrin và 17 acid amin trong đậu tương và sản phẩm chế biến

14

Cải tiến công tác kế hoạch hóa về tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm

15

Cải tiến thiết bị công nghệ sấy chuối

16

Đánh giá các yếu tố chính ảnh hưởng đến độ an toàn thực phẩm vùng ngoại ô thành phố Hà Nội (Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì), Đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

17

Đánh giá chất lượng cảm quan nước mắm bổ sung chất sắt (NaFeEDTA) và khả năng axit citric hòa tan chất sắt trong nước mắm

18

Đánh giá chất lượng của trà nụ vối dưới nhiều hình thái và cách pha chế

19

Đánh giá hiện trạng vệ sinh, an toàn, thực phẩm của một số loại rau chính sản xuất ở khu vực ngoại thành Hà Nội (Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh)

20

Đánh giá tác động của kinh tế xã hội của dự án: Xây dựng mô hình phát triển nông nghiệp nông thôn theo hướng CNHHĐH nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế hệ thống sản xuất nông nghiệp tại huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai

21

Đánh giá tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm một số loại rau bán ở cửa hàng rau sạch và thực phẩm khác trên địa bàn Hà Nội

22

Điều tra hiện trạng môi trường nước nuôi, thức ăn, chế độ nuôi dưỡng cá khu vực hồ Thanh Trì, xác định các yếu tố chính ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm cá nuôi trong vùng hồ và đề xuất các giải pháp đảm bảo sản xuất cá an toàn

23

Điều tra nguồn thức ăn gia súc, thuốc thú y, thị trường thực phẩm thịt trên địa bàn Hà Nội với vệ sinh, an toàn thực phẩm thịt gia súc, gia cầm - Thuộc đề tài : Đánh giá các yếu tố chính ảnh hưởng đến độ an toàn thực phẩm vùng ngoại ô thành phố Hà Nội (Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì), Đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

24

Điều tra tình hình nhiễm leptospira, Brucella trên đàn bò sữa trong huyện Đức Hòa và xây dựng biện pháp phòng trừ thích hợp.

25

Hoàn thiện công nghệ bảo quản nhàm kéo dài thời gian tồn trữ đồng thời duy trì chất lượng thương phẩm của quả vải

26

Hoàn thiện công nghệ khai thác và chế biến một số nguyên liệu dầu

27

Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm dầu màng gấc và dầu hạt gấc

28

Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm dầu màng gấc và dầu hạt gấc

29

Hoàn thiện công nghệ xử lý dịch quả bằng phương pháp công nghệ sinh học dùng cho sản xuất rượu vang chất lượng cao

30

Hoàn thiện công nghệ, thiết bị sản xuất và ứng dụng maltodextrin từ tinh bột sắn, ngô trong sản xuất dược phẩm và thực phẩm

31

Hoàn thiện công nghệ, thiết bị sản xuất và ứng dụng maltodextrin từ tinh bột sắn, ngô trong sản xuất dược phẩm và thực phẩm

32

Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất chè an toàn phục vụ xuất khẩu và nội tiêu bằng các giống LDP1, LDP2 và Kim Tuyên

33

Hướng dẫn áp dụng sản xuất sạch hơn trong các nhà máy chế biến sữa

34

Kết quả nghiên cứu thiết kế chế tạo và đưa vào sản xuất các thiết bị phụ từng trong dây chuyền chế biến chè

35

Khai thác protein và dầu từ hạt đậu tương

36

Khai thác và phát triển nguồn gen vi sinh vật công nghệ thực phẩm

37

Khai thác và phát triển nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm (05A)

38

Khai thác và phát triển nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm (05B)

39

Khảo sát thực trạng việc sử dụng phẩm màu và hàn the trong một số thức ăn truyền thống tại Hà Nội năm 2004

40

Khảo sát tình hình chế biến, tiêu thụ và sử trang thiết bị sản xuất bột cá trong và ngoài nước

41

Kỹ thuật sản xuất các dạng đường thủ công và đường thẻ xuất khẩu

42

Nghiên cứu áp dụng các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng và hiệu suất thu hồi cồn phục vụ xuất khẩu

43

Nghiên cứu các biện pháp chiến lược nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh thực phẩm

44

Nghiên cứu các biện pháp chiến lược nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh thực phẩm - toàn văn

45

Nghiên cứu các biện pháp khoa học công nghệ khai thác và sử dụng nguyên liệu thức ăn cho một nền chăn nuôi chất lượng và hiệu quả cao- Chuyên đề: Thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng của các loại thức ăn gia súc Việt Nam

46

Nghiên cứu cải tiến chất lượng bao bì hộp sắt và vernis dùng trong sản xuất đồ hộp thực phẩm xuất khẩu

47

Nghiên cứu cải tiến công nghệ và nâng cao chất lượng một số sản phẩm rau quả chế biến

48

Nghiên cứu chế biến pure chuối

49

Nghiên cứu chế tạo và ừng dụng polyme phân hủy sinh học trên cơ sở polylactic axit (PLA), polyglycolic axit (PGA) và các sản phẩm đồng trùng ngưng của chúng

50

Nghiên cứu chế tạo xúc tác niken để hydrô hóa dầu thực vật

Trang: 1   2   3  

Bạn đang xem trang: 1/3 trang

--:: Thong tin khoa hoc phuc vu nong thon va mien nui ::--

--:: Thong tin khoa hoc phuc vu nong thon va mien nui ::--

Chuyên trang Thông tin khoa học công nghệ phục vụ nông thôn và miền núi

Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Địa chỉ: 204 Hùng Vương - Đông Hà - Quảng Trị