--:: Thong tin khoa hoc phuc vu nong thon va mien nui ::--
TRANG CHỦ Giới thiệu Các tổ chức hoạt động KHCN Chuyên gia KHCN Đề tài KHCN Hỏi đáp KHCN CSDL nông nghiệp, nông thôn
--:: Thong tin khoa hoc phuc vu nong thon va mien nui ::--

BẢN TIN THÔNG TIN KH&CN

Số 1-2013

--:: Thong tin khoa hoc phuc vu nong thon va mien nui ::--

HỎI ĐÁP THÔNG TIN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Lĩnh vực: KỸ THUẬT NUÔI THỦY SẢN

Trong khi nuôi tôm thương phẩm, khi kiểm tra tôm nuôi thấy hiện tượng đóng rong trên vỏ tôm, tại sao xảy ra hiện tượng này?

 

Tôm là loài giáp xác, cơ thể được bao bọc một lớp vỏ cứng ki tin bên ngoài, không lớn lên theo sự tăng trưởng của tôm, do đó khi cơ thể bên trong phát triển chật cứng, bắt buộc phải cởi bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sự lột xác của tôm theo chu kỳ nhất định, giai đoạn nhỏ chu kỳ lột xác nhanh hơn giai đoạn lớn, sự dài nhay ngắn từng chu kỳ, tuỳ thuộc vào số lượng lớn và chất lượng thức ăn, thức ăn đầy đủ dinh dưỡng và số lượng, tôm tăng trưởng, chu kỳ lột xác cũng nhanh theo và ngược lại. Khi thức ăn không đầy đủ về số lượng và chất lượng, chu kỳ lột xác sẽ kéo dài, đủ thời gian cho rong, tảo bám vào trên vỏ tôm. Khi quan sát tôm phải xem kỹ càng để đánh giá xem do thức ăn chất lượng kém kéo dài thời gian lột xác, hay do bệnh.

Khắc phục hiện tượng này bằng cách: Kiểm tra lại chất lượng và số lượng nguồn thức ăn, cho ăn đầy đủ về chất lượng và số lượng, thay nước nhiều tôm lột xác bình thường trở lại, hết rong, rêu bám trên vỏ tôm

Nguồn: Thư viện điện tử

Câu hỏi cùng lĩnh vực

--:: Thong tin khoa hoc phuc vu nong thon va mien nui ::--

--:: Thong tin khoa hoc phuc vu nong thon va mien nui ::--

Chuyên trang Thông tin khoa học công nghệ phục vụ nông thôn và miền núi

Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Địa chỉ: 204 Hùng Vương - Đông Hà - Quảng Trị