::.. --:: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ::-- ..::

NÊU CAO PHẨM CHẤT BỘ ĐỘI CỤ HỒ

Với đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, dám đương đầu và vượt qua khó khăn cùng những kinh nghiệm, kỹ năng sống được tôi rèn trong quân ngũ, những cựu chiến binh (CCB) ở huyện Vĩnh Linh mà chúng tôi gặp đã tạo dựng cho mình một cơ ngơi khá bề thế và có nhiều đóng góp cho quê hương…

 

ẢNH TƯ LIỆU

 

Theo gương Bác

Thành phố Hồ Chí Minh: Tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác
Ngày 18/6, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tuyên dương 55 tập thể, 77 cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương 77 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo và 50 gương Người tốt, việc tốt năm 2016-2017.

Hà Tĩnh vinh danh 60 điển hình học tập, làm theo tấm gương của Bác.
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tất cả các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc đã tổ chức triển khai một cách hiệu quả. Việc tổ chức học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được các địa phương, các tổ chức gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và xác định những việc làm cụ thể, đúng với việc “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa: Tọa đàm "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Tối ngày 25/5, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Vinh danh Việt Nam

Hậu Giang: Tôn vinh các điển hình tiên tiến xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
Ngày 21/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị sơ kết và gặp mặt tôn vinh, khen thưởng điển hình tiên tiến 3 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ".

Đưa vào hoạt động mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng và Nhà nước

Tư tưởng Hồ Chí Minh

Giao ban 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Ngày 19/6/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự có các đồng chí: Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương; đại diện thường trực và Trưởng Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; các tổ chức chính trị- xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Hà Tĩnh: Nhiều hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm
Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957-15/6/2017) và 10 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh (2007-2017), trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị.

Giao lưu trực tuyến “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Buổi giao lưu trực tuyến với 3 chủ đề, đó là: Làm rõ cơ sở lý luận, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thực tiễn qua một năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và Giải pháp thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trong thời gian tới.

Tác phẩm Hồ Chí Minh

Báo cáo chuyên đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ”
Thực hiện Kế hoạch tuyên giáo của Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ về nội dung Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Người (19/5/1890- 19/5/2013), ngày 15/5/2013, Đảng ủy Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội của Cục (Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh) tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ” tại Hội trường lớn với thành phần tham dự là toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức của Cục Sở hữu trí tuệ.

Văn nghệ muốn tự do thì phải tham gia cách mạng (*)
Dân tộc bị áp bức, thì văn nghệ cũng mất tự do. Văn nghệ muốn tự do thì phải tham gia cách mạng.

Từ “XUÂN” trong thơ Bác Hồ
Chúng ta đều biết từ XUÂN có nghĩa gốc (nghĩa đen) là mùa xuân. Nhưng từ nghĩa gốc đó, từ XUÂN còn được dùng với nghĩa rộng và nghĩa bóng. Hãy đọc thơ văn Bác Hồ để thấy Bác đã sáng tạo, biến hóa tài tình trong cách dùng từ XUÂN.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thiết kế: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị