::.. --:: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ::-- ..::

NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Vấn đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng và xã hội đã có quá trình lịch sử liên tục, lâu dài. Tại Lễ truy điệu Người, trong Điếu văn Chủ tịch Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Duẩn đọc, đã khẳng định “suốt đời học tập đạo đức, tác phong của Người, bồi dưỡng phẩm chất cách mạng, không sợ gian khổ, không sợ hy sinh, rèn luyện mình thành những chiến sĩ trung thành với Đảng, với dân, xứng đáng là đồng chí, là học trò của Hồ Chủ tịch”; và những năm sau đó, khẩu hiệu “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” với yêu cầu học tập và làm theo gương Bác đã được toàn Đảng, toàn dân nêu cao thực hiện.

 

ẢNH TƯ LIỆU

 

Theo gương Bác

Bắc Giang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành chức năng của tỉnh chú trọng đẩy mạnh việc học và làm theo Bác; gắn thực hiện Chỉ thị số 05 với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, nhất là những việc trọng tâm, bức xúc, nổi cộm liên quan mật thiết đến quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh tuyên truyền hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước
Chiều 1/3, Ban Thi đua – Khen thưởng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước và nhân rộng điển hình tiên tiến giai đoạn 2014 - 2016, ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2018.

Trao giải Cuộc thi “Bác Hồ với Thanh Hóa, Thanh Hóa làm theo lời Bác dạy”
Sau hơn 4 tháng phát động, triển khai cuộc thi “Bác Hồ với Thanh Hóa , Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy”, Ban giám khảo cuộc thi các cấp đã nhận được hơn 500.000 bài dự thi của các cá nhân và tập thể; trong đó 70% là sinh viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên…

Vinh danh Việt Nam

Đưa vào hoạt động mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng và Nhà nước

Giáo sư, viện sỹ Trần Đại Nghĩa
Ngày 20/10/1946, sau 11 năm du học trời Tây, người trí thức trẻ yêu nước Phạm Quang Lễ đã theo Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Pháp trở về nước tham gia kháng chiến. Vào dịp kỷ niệm 60 năm toàn quốc kháng chiến cuối năm 2006, khi đến thăm vợ ông, bà Nguyễn Thị Khánh, chúng tôi mới được biết ngoài cái tên Trần Đại Nghĩa do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt, ông còn có biệt danh “Ông Phật làm súng” do Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng. Ông là người đại diện xuất sắc cho đội ngũ khoa học nước nhà và mãi mãi là người con trung hiếu của miến đất Vĩnh Long - Nam Bộ anh hùng

Tư tưởng Hồ Chí Minh

Lạng Sơn: Tiếp tục tích cực chủ động triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Tỉnh uỷ Lạng Sơn đã chủ động đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị theo đúng tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh.

"Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
Cuốn sách Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Tài liệu nghiên cứu phục vụ triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”) do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản. đã cung cấp tài liệu nghiên cứu và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Học tập và làm theo Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng
1. Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh “là đạo đức, là văn minh”

Tác phẩm Hồ Chí Minh

Báo cáo chuyên đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ”
Thực hiện Kế hoạch tuyên giáo của Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ về nội dung Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Người (19/5/1890- 19/5/2013), ngày 15/5/2013, Đảng ủy Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội của Cục (Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh) tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ” tại Hội trường lớn với thành phần tham dự là toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức của Cục Sở hữu trí tuệ.

Văn nghệ muốn tự do thì phải tham gia cách mạng (*)
Dân tộc bị áp bức, thì văn nghệ cũng mất tự do. Văn nghệ muốn tự do thì phải tham gia cách mạng.

Từ “XUÂN” trong thơ Bác Hồ
Chúng ta đều biết từ XUÂN có nghĩa gốc (nghĩa đen) là mùa xuân. Nhưng từ nghĩa gốc đó, từ XUÂN còn được dùng với nghĩa rộng và nghĩa bóng. Hãy đọc thơ văn Bác Hồ để thấy Bác đã sáng tạo, biến hóa tài tình trong cách dùng từ XUÂN.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thiết kế: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị