::.. --:: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ::-- ..::

NÊU CAO PHẨM CHẤT BỘ ĐỘI CỤ HỒ

Với đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, dám đương đầu và vượt qua khó khăn cùng những kinh nghiệm, kỹ năng sống được tôi rèn trong quân ngũ, những cựu chiến binh (CCB) ở huyện Vĩnh Linh mà chúng tôi gặp đã tạo dựng cho mình một cơ ngơi khá bề thế và có nhiều đóng góp cho quê hương…

 

ẢNH TƯ LIỆU

 

Theo gương Bác

Bình Phước: làm theo Bác hiệu quả, thực chất, tránh hình thức
Tại Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2017 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị của tỉnh Bình Phước, đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên của các tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị và của mỗi cán bộ, đảng viên một cách hiệu quả, thực chất hơn, tránh hình thức.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác
Ngày 18/6, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tuyên dương 55 tập thể, 77 cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương 77 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo và 50 gương Người tốt, việc tốt năm 2016-2017.

Hà Tĩnh vinh danh 60 điển hình học tập, làm theo tấm gương của Bác.
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tất cả các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc đã tổ chức triển khai một cách hiệu quả. Việc tổ chức học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được các địa phương, các tổ chức gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và xác định những việc làm cụ thể, đúng với việc “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Vinh danh Việt Nam

Hậu Giang: Tôn vinh các điển hình tiên tiến xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
Ngày 21/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị sơ kết và gặp mặt tôn vinh, khen thưởng điển hình tiên tiến 3 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ".

Đưa vào hoạt động mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng và Nhà nước

Tư tưởng Hồ Chí Minh

Người cựu binh viết hơn 40.000 lá thư báo tin cho thân nhân liệt sỹ
Ông Đào Thiện Sính được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa nhiều lần tặng Bằng khen, Giấy khen. Ông là một tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

“Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đại tướng Nguyễn Chí Thanh”
Đó là chủ đề của tọa đàm khoa học do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức để tìm hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, sự quan tâm, sự tin cậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Điện Biên: Chú trọng tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến học và làm theo Bác
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05-CT/TW). Sau 01 năm triển khai thực hiện, trên địa bàn tỉnh Điện Biên bước đầu đã tạo được những chuyển biến rõ rệt. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng học và làm theo Bác của các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong Tỉnh.

Tác phẩm Hồ Chí Minh

Báo cáo chuyên đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ”
Thực hiện Kế hoạch tuyên giáo của Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ về nội dung Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Người (19/5/1890- 19/5/2013), ngày 15/5/2013, Đảng ủy Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội của Cục (Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh) tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ” tại Hội trường lớn với thành phần tham dự là toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức của Cục Sở hữu trí tuệ.

Văn nghệ muốn tự do thì phải tham gia cách mạng (*)
Dân tộc bị áp bức, thì văn nghệ cũng mất tự do. Văn nghệ muốn tự do thì phải tham gia cách mạng.

Từ “XUÂN” trong thơ Bác Hồ
Chúng ta đều biết từ XUÂN có nghĩa gốc (nghĩa đen) là mùa xuân. Nhưng từ nghĩa gốc đó, từ XUÂN còn được dùng với nghĩa rộng và nghĩa bóng. Hãy đọc thơ văn Bác Hồ để thấy Bác đã sáng tạo, biến hóa tài tình trong cách dùng từ XUÂN.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thiết kế: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị