::.. --:: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ::-- ..::

LỜI HỒ CHỦ TỊCH

Đảng ta là Đảng lãnh đạo cách mạng. Ngoài lợi ích của nhân dân Đảng ta không có lợi ích nào khác. Vì vậy, cán bộ và đảng viên phải một lòng một dạ phục vụ nhân dân, phải là người đày tớ hết sức trung thành của nhân dân.

Trước mặt quần chúng, không phải ta cứ viết lên trán hai chữ "cộng sản" là ta được họ yêu mến. Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước. Đồng chí ta nhiều người đã làm được, nhưng vẫn còn những người hủ hóa. Đảng có trách nhiệm gột rửa cho những đồng chí đó.

Bổn phận của người dân Việt Nam, bất kỳ sỹ, nông, công, thương, binh, bất kỳ làm việc gì cũng phải thi đua. Ai cũng thi đua, ai cũng tham gia kháng chiến và kiến quốc, phong trào sôi nổi, thi đua ái quốc sẽ ăn sâu, lan rộng khắp mọi mặt và  mọi tầng lớp nhân dân, và sẽ giúp ta dẹp mọi nỗi khó khăn và mọi âm mưu của địch để đi đến thắng lợi cuối cùng.

Người đảng viên, người cán bộ tốt muốn trở nên người cách mạng chân chính không có gì là khó cả. Điều đó hoàn toàn do lòng mình mà ra. Lòng mình chỉ biết vì Đảng, vì Tổ quốc, vì đồng bào thì mình sẽ tiến đến chỗ chí công vô tư. Mình đã chí công vô tư thì khuyết điểm sẽ ngày càng ít, mà những tính tốt sẽ ngày càng thêm.

Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.

Trong bầu trời không gì quý bằng Nhân dân. Trong thế giới không có gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của Nhân dân.

Bất kỳ địa vị nào, làm công tác gì, chúng ta đều là đầy tớ nhân dân. Cơm chúng ta ăn, áo chúng ta mặc, vật liệu chúng ta dùng đều do mồ hôi nước mắt của nhân dân mà ra. Vì vậy chúng ta phải đền bù xứng đáng cho nhân dân.

Nhân dân ta có hàng chục triệu người, có hàng mấy chục triệu tai, mắt, tay, chân. Nếu biết dựa vào nhân dân thì việc gì cũng xong.

Bản chất của hòn đá là cứ ỳ ra, không nhúc nhích. Nhưng khi nhiều người đồng tâm hiệp lực mà xô đẩy, thì dù đá tảng to mấy, nặng mấy cũng phải lăn.

Mỗi tư tưởng, mỗi lời nói, mỗi chữ viết, phải tỏ rõ cái tư tưởng và lòng ước ao của quần chúng.

VINH DANH VIỆT NAM

ĐƯA VÀO HOẠT ĐỘNG MẠNG TRUYỀN SỐ LIỆU CHUYÊN DÙNG CỦA CƠ QUAN ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC


(QT) - Ngày 22/3/2012, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam chính thức khai trương mạng truyền số liệu chuyên dùng (TSLCD) của cơ quan Đảng và Nhà nước trên phạm vi toàn quốc qua truyền hình trực tuyến. Phía đầu cầu Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số ngành trên địa bàn.

Mạng TSLCD là dự án viễn thông công nghệ thông tin quy mô toàn quốc có ý nghĩa lớn về chính trị, KT- XH, đặc biệt là trong việc đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, kịp thời, chính xác và an toàn trong mọi tình huống, góp phần tạo tiền đề cho quá trình thực hiện cải cách hành chính, hướng tới xây dựng chính phủ điện tử trong tương lai.

Năm 2007, Bưu điện trung ương triển khai dự án với 3 giai đoạn. Đến nay, sau một thời gian vận hành thử nghiệm, mạng TSLCD của các cơ quan Đảng và Nhà nước đã hoàn thành và đi vào hoạt động với 3 trung tâm quản lý mạng đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh cùng với thiết bị truy nhập tại các bộ, cơ quan ngang bộ và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, kết nối thông tin tới tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện với hơn 3.517 điểm kết nối.

Mạng TSLCD là mạng truyền dẫn tốc độ cao, công nghệ hiện đại, sử dụng phương thức truyền mạch nhãn đa giao thức. Các đơn vị kết nối mạng này đều sử dụng cáp quang tốc độ 100/1000 Mbps, các kết nối đều đảm bảo tính dùng riêng, an ninh, an toàn và dự phòng cao.

Với công nghệ tiên tiến của mạng TSLCD, Bưu điện trung ương đã phục vụ nhiều phiên họp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước; các buổi họp giao ban trực tuyến của Chính phủ, các bộ, ban, ngành trung ương với các tỉnh, thành phố trên toàn quốc với chất lượng cao, tiết kiệm chi phí.

Dự kiến trong giai đoạn 2012-2014, mạng TSLCD tiếp tục mở rộng kết nối tới 11.000 xã, phường, thị trấn trên cả nước, tạo nên một mạng thông tin liên lạc thông suốt từ trung ương đến địa phương.

Theo ý kiến của nhiều đại biểu ở các địa phương, việc đưa mạng TSLCD vào sử dụng là nỗ lực lớn của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế cần khắc phục như tiến độ thiết kế còn chậm, hiệu quả sử dụng mạng thấp, số lượng cơ quan Đảng, Nhà nước, địa phương sử dụng mạng chưa nhiều. 

Trong thời gian tới, việc đảm bảo an toàn bảo mật phải được chú trọng hơn nữa; cần thiết kế thêm giao diện thích hợp để chuyển chuyên dùng sang công cộng; tập đoàn cần đẩy mạnh việc quảng bá về mạng này để tăng số lượng đơn vị sử dụng...

                                                                                                                                 (baoquangtri.vn)

 

CÁC TIN KHÁC

 

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

 

Sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh lên sóng trực tiếp truyền hình Ai Cập

 
 

Nêu cao phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

 
 

Vận dụng phong cách Hồ Chí Minh trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

 
 

Quảng Ninh:Sức lan tỏa từ Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”

 
 

Phụ nữ Lạng Sơn: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 
 

Lạng Sơn: Tiếp tục tích cực chủ động triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh

 
 

"Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

 
 

Học tập và làm theo Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng

 
 

Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương

 
 

Bình Thuận: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ

 
 

Mừng ngày sinh của Đảng, nhớ lời Bác dặn năm xưa

 
 

Chủ nghĩa yêu nước trong tư tưởng Hồ Chí Minh - sự hoà quyện giữa truyền thống và hiện đại

 
 

Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước của dân, do dân, vì dân tại Hiến pháp 1946

 
 

Vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh để nâng cao hiệu quả tự phê bình và phê bình

 
 

Một số vấn đề trong xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thiết kế: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị