::.. --:: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ::-- ..::

LỜI HỒ CHỦ TỊCH

Đảng ta là Đảng lãnh đạo cách mạng. Ngoài lợi ích của nhân dân Đảng ta không có lợi ích nào khác. Vì vậy, cán bộ và đảng viên phải một lòng một dạ phục vụ nhân dân, phải là người đày tớ hết sức trung thành của nhân dân.

Trước mặt quần chúng, không phải ta cứ viết lên trán hai chữ "cộng sản" là ta được họ yêu mến. Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước. Đồng chí ta nhiều người đã làm được, nhưng vẫn còn những người hủ hóa. Đảng có trách nhiệm gột rửa cho những đồng chí đó.

Bổn phận của người dân Việt Nam, bất kỳ sỹ, nông, công, thương, binh, bất kỳ làm việc gì cũng phải thi đua. Ai cũng thi đua, ai cũng tham gia kháng chiến và kiến quốc, phong trào sôi nổi, thi đua ái quốc sẽ ăn sâu, lan rộng khắp mọi mặt và  mọi tầng lớp nhân dân, và sẽ giúp ta dẹp mọi nỗi khó khăn và mọi âm mưu của địch để đi đến thắng lợi cuối cùng.

Người đảng viên, người cán bộ tốt muốn trở nên người cách mạng chân chính không có gì là khó cả. Điều đó hoàn toàn do lòng mình mà ra. Lòng mình chỉ biết vì Đảng, vì Tổ quốc, vì đồng bào thì mình sẽ tiến đến chỗ chí công vô tư. Mình đã chí công vô tư thì khuyết điểm sẽ ngày càng ít, mà những tính tốt sẽ ngày càng thêm.

Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.

Trong bầu trời không gì quý bằng Nhân dân. Trong thế giới không có gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của Nhân dân.

Bất kỳ địa vị nào, làm công tác gì, chúng ta đều là đầy tớ nhân dân. Cơm chúng ta ăn, áo chúng ta mặc, vật liệu chúng ta dùng đều do mồ hôi nước mắt của nhân dân mà ra. Vì vậy chúng ta phải đền bù xứng đáng cho nhân dân.

Nhân dân ta có hàng chục triệu người, có hàng mấy chục triệu tai, mắt, tay, chân. Nếu biết dựa vào nhân dân thì việc gì cũng xong.

Bản chất của hòn đá là cứ ỳ ra, không nhúc nhích. Nhưng khi nhiều người đồng tâm hiệp lực mà xô đẩy, thì dù đá tảng to mấy, nặng mấy cũng phải lăn.

Mỗi tư tưởng, mỗi lời nói, mỗi chữ viết, phải tỏ rõ cái tư tưởng và lòng ước ao của quần chúng.

VINH DANH VIỆT NAM

Hậu Giang: Tôn vinh các điển hình tiên tiến xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Ngày 21/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị sơ kết và gặp mặt tôn vinh, khen thưởng điển hình tiên tiến 3 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ".

Đưa vào hoạt động mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng và Nhà nước

Giáo sư, viện sỹ Trần Đại Nghĩa

Ngày 20/10/1946, sau 11 năm du học trời Tây, người trí thức trẻ yêu nước Phạm Quang Lễ đã theo Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Pháp trở về nước tham gia kháng chiến. Vào dịp kỷ niệm 60 năm toàn quốc kháng chiến cuối năm 2006, khi đến thăm vợ ông, bà Nguyễn Thị Khánh, chúng tôi mới được biết ngoài cái tên Trần Đại Nghĩa do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt, ông còn có biệt danh “Ông Phật làm súng” do Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng. Ông là người đại diện xuất sắc cho đội ngũ khoa học nước nhà và mãi mãi là người con trung hiếu của miến đất Vĩnh Long - Nam Bộ anh hùng

Giáo sư Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu

Giáo sư Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu sinh ngày 21-7-1938 tại thị xã Hà Đông (Hà Tây). Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cậu học sinh con nhà nghèo và có cha là cán bộ hoạt động nay đây mai đó, không có mấy cơ hội được học hành liên tục và nhiều khi phải vừa làm vừa học. Sau cuộc kháng chiến chống Pháp thắng lợi, anh Nguyễn Văn Hiệu thi đỗ vào Trường Đại học Sư phạm và theo học ngành vật lý, sau khi tốt nghiệp anh đã được phân công về giảng dạy ở Trường đại học Tổng hợp với ham muốn của mình theo đuổi những đề tài nghiên cứu về vật lý lý thuyết.

Giáo sư Tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh

Giáo sư Đặng Vũ Minh sinh ngày 11/9/1946 tại Hà Nội, quê xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Ông tốt nghiệp khoa Hoá học, Trường Đại học Tổng hợp Mat-xcơ-va (Liên Xô) năm 1968, bảo vệ luận án Tiến sĩ năm 1978 và luận án Tiến sĩ khoa học năm 1984 tại Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô. Năm 1991, ông được phong chức danh Giáo sư. Năm 1999, ông được bầu làm Viện sĩ nước ngoài Viện Hàn lâm khoa học Nga.

Vị giáo sư chân đất

Sinh ông ra, bố ông chỉ ao ước một điều duy nhất là mong sau này ông làm được đến anh hàng xay, hàng xáo. Vậy mà chẳng ai ngờ, từ khoai còi, cá cọc, ông giờ là giáo sư, tiến sĩ khoa học (GS.TSKH), Ủy viên Hội đồng khoa học về hóa - sinh châu Á - Thái Bình Dương, Chủ tịch Hội hóa sinh y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Khoa học phát triển nhân lực thuộc Hội khoa học nhân lực nhân tài Việt Nam và Ủy viên Hội đồng khoa học về sinh điều khiển học quốc tế. Ông là GS.TSKH Đái Duy Ban…

Giáo sư Phan Ngọc: Nhà khoa học của nhiều ngôn ngữ

Xứ Nghệ từ lâu được xem là vùng đất của nhiều hiền tài. Xét trên phương diện một tấm gương tự học để trở thành một nhà khoa học lớn, một người có vốn liếng ngoại ngữ nhiều và giỏi, một người luôn tự tìm ra phương pháp nghiên cứu độc đáo đến kì lạ thì người ta hay nhớ về Giáo sư Phan Ngọc. Đời ông, chỉ có một tấm bằng tú tài, có học qua trường Y, sau đó nhập ngũ làm lính Sư đoàn 304. Hòa bình lập lại, làm việc ở Bộ Văn hóa, giảng dạy ở Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, địa chỉ khoa học cuối cùng trước khi nghỉ hưu là Viện Đông Nam Á thuộc Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Quốc gia.

Giáo sư Lê Văn Thiêm

Giáo sư Lê Văn Thiêm sinh ngày 29/3/1918 tại xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Mồ côi mẹ từ năm 13 tuổi. Năm 1937 thi đỗ tú tài phần thứ nhất, 1939 thi đỗ thứ nhì trong kỳ thi kết thúc lớp P.C.B, nhờ vậy được cấp học bổng sang Pháp du học.

Giáo sư, tiến sỹ khoa học Bùi Văn Ga

Từ khi còn là một nghiên cứu sinh tại Pháp, ông đã có ý tưởng muốn thực hiện một công trình nghiên cứu giúp hạn chế lượng khí thải ô nhiễm môi trường từ một số loại phương tiện giao thông tại quê nhà. Và, một sáng chế độc đáo, được xem là duy nhất trên thế giới - xe gắn máy sử dụng hai nhiên liệu gas và xăng - đã giúp ông trở thành nhà khoa học nổi tiếng, xuất sắc… Ông là GS.TSKH Bùi Văn Ga, Giám đốc Đại học Đà Nẵng. Ông đã chia sẻ những suy nghĩ cũng như kinh nghiệm về công tác nghiên cứu khoa học, quản lý…

Trung Dũng: "Huyền thoại" công nghệ Việt trên đất Mỹ

Năm 1984, chàng trai 17 tuổi Trung Dũng đặt chân lên đất Mỹ với vỏn vẹn 2 USD trong túi, rồi 15 năm sau, anh đã bán công ty riêng của mình với giá 1,8 tỷ USD và trở thành nhân vật được những tờ báo, tạp chí lớn như Forbes, Fortune, Financial Times, Wall Street Journal, San Francisco Chronicle... quan tâm. Câu chuyện lập nghiệp đầy ấn tượng của “đại gia” tại Silicon Valley ở California - Mỹ này đang trở thành một "huyền thoại" trong thế giới công nghệ cao…

Trang: 1   2  

Bạn đang xem trang: 1/2 trang

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

 

Sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh lên sóng trực tiếp truyền hình Ai Cập

 
 

Nêu cao phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

 
 

Vận dụng phong cách Hồ Chí Minh trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

 
 

Quảng Ninh:Sức lan tỏa từ Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”

 
 

Phụ nữ Lạng Sơn: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 
 

Lạng Sơn: Tiếp tục tích cực chủ động triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh

 
 

"Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

 
 

Học tập và làm theo Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng

 
 

Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương

 
 

Bình Thuận: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ

 
 

Mừng ngày sinh của Đảng, nhớ lời Bác dặn năm xưa

 
 

Chủ nghĩa yêu nước trong tư tưởng Hồ Chí Minh - sự hoà quyện giữa truyền thống và hiện đại

 
 

Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước của dân, do dân, vì dân tại Hiến pháp 1946

 
 

Vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh để nâng cao hiệu quả tự phê bình và phê bình

 
 

Một số vấn đề trong xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thiết kế: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị