::.. --:: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ::-- ..::

LỜI HỒ CHỦ TỊCH

Đảng ta là Đảng lãnh đạo cách mạng. Ngoài lợi ích của nhân dân Đảng ta không có lợi ích nào khác. Vì vậy, cán bộ và đảng viên phải một lòng một dạ phục vụ nhân dân, phải là người đày tớ hết sức trung thành của nhân dân.

Trước mặt quần chúng, không phải ta cứ viết lên trán hai chữ "cộng sản" là ta được họ yêu mến. Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước. Đồng chí ta nhiều người đã làm được, nhưng vẫn còn những người hủ hóa. Đảng có trách nhiệm gột rửa cho những đồng chí đó.

Bổn phận của người dân Việt Nam, bất kỳ sỹ, nông, công, thương, binh, bất kỳ làm việc gì cũng phải thi đua. Ai cũng thi đua, ai cũng tham gia kháng chiến và kiến quốc, phong trào sôi nổi, thi đua ái quốc sẽ ăn sâu, lan rộng khắp mọi mặt và  mọi tầng lớp nhân dân, và sẽ giúp ta dẹp mọi nỗi khó khăn và mọi âm mưu của địch để đi đến thắng lợi cuối cùng.

Người đảng viên, người cán bộ tốt muốn trở nên người cách mạng chân chính không có gì là khó cả. Điều đó hoàn toàn do lòng mình mà ra. Lòng mình chỉ biết vì Đảng, vì Tổ quốc, vì đồng bào thì mình sẽ tiến đến chỗ chí công vô tư. Mình đã chí công vô tư thì khuyết điểm sẽ ngày càng ít, mà những tính tốt sẽ ngày càng thêm.

Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.

Trong bầu trời không gì quý bằng Nhân dân. Trong thế giới không có gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của Nhân dân.

Bất kỳ địa vị nào, làm công tác gì, chúng ta đều là đầy tớ nhân dân. Cơm chúng ta ăn, áo chúng ta mặc, vật liệu chúng ta dùng đều do mồ hôi nước mắt của nhân dân mà ra. Vì vậy chúng ta phải đền bù xứng đáng cho nhân dân.

Nhân dân ta có hàng chục triệu người, có hàng mấy chục triệu tai, mắt, tay, chân. Nếu biết dựa vào nhân dân thì việc gì cũng xong.

Bản chất của hòn đá là cứ ỳ ra, không nhúc nhích. Nhưng khi nhiều người đồng tâm hiệp lực mà xô đẩy, thì dù đá tảng to mấy, nặng mấy cũng phải lăn.

Mỗi tư tưởng, mỗi lời nói, mỗi chữ viết, phải tỏ rõ cái tư tưởng và lòng ước ao của quần chúng.

THEO GƯƠNG BÁC

TRAO GIẢI CUỘC THI “BÁC HỒ VỚI THANH HÓA, THANH HÓA LÀM THEO LỜI BÁC DẠY”

       Sáng 18/2, tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (thành phố Thanh Hóa), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức lễ trao giải Cuộc thi tìm hiểu Bác Hồ với Thanh Hóa, Thanh Hóa làm theo lời bác Hồ dạy. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi.
       Sau hơn 4 tháng phát động, triển khai cuộc thi “Bác Hồ với Thanh Hóa , Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy”, Ban giám khảo cuộc thi các cấp đã nhận được hơn 500.000 bài dự thi của các cá nhân và tập thể; trong đó 70% là sinh viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên… Nhiều bài dự thi có hình thức sáng tạo, có đầu tư về thời gian và công sức, trình bày theo từng chương, mục với nhiều hình ảnh, số liệu phong phú, phân tích liên hệ chặt chẽ. Đặc biệt có bài thi viết tay tới 7 quyển, dày hơn 1.000 trang thể hiện sự tâm huyết và hiểu biết sâu sắc của người dự thi về Bác Hồ qua những lần về thăm Thanh Hóa. Ở nội dung dành cho đội viên nhận được nhiều bài dự thi cảm động, sâu sắc về những việc làm tốt, câu chuyện chân thật, giản dị hàng ngày của các em đội viên. Thông qua bài thi, các em đã thể hiện tình cảm, suy nghĩ và quyết tâm của các em trong việc thực hiện “5 điều Bác Hồ dạy” để lấy đó làm động lực để phấn đấu học tập, rèn luyện nhiều h ơn nữa, quyết tâm xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu theo lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu . Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung cho biết: Đây là cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc, đồng thời qua đây mong muốn các cơ sở đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo t ư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy tinh thần xung kích t ình nguyện của tuổi trẻ, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu.
      Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể đoạt giải trong cuộc thi; trong đó giải tập thể có 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 10 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao các giải cá nhân dành cho đối tượng đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân và giải cá nhân dành cho đối tượng Đội viên./.

Theo http://tuyengiao.vn

 

CÁC TIN KHÁC

Bắc Giang: Gắn thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với nhiệm vụ chính trị của địa phương

Học và làm theo Bác góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân

Bắc Giang: Thực hiện Chỉ thị 05 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên

Hiệu quả thiết thực từ việc sinh hoạt dưới cờ ở Lâm Đồng

Vận dụng sáng tạo trong học và làm theo Bác ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Chú trọng biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác

Bắc Giang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh tuyên truyền hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Nơi lưu giữ những tình cảm của Bác Hồ với xứ Thanh

Làm theo gương Bác Hồ

Cái gì có lợi cho dân thì hết sức làm

Đồng bào Công giáo học tập và làm theo Bác

Học và làm theo Bác trên chính quê hương của Người

Khai trương Website học tập và làm theo gương bác (http://tthcm.viethanit.edu.vn)

Nội dung cơ bản của học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Góp phần tìm hiểu một số vấn đề về phong cách tư duy của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tấm gương đảng viên trẻ người Vân Kiều

Đảng bộ huyện Hải Lăng làm theo lời Bác

Nhân lên những tấm gương tiêu biểu về học và làm theo Bác

“Tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt và năng lực công tác; tận tâm với công việc, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” Tổng truy cập 486817 "Tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt và năng lực công tác; tận tâm với công việc, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao"

 

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

 

Sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh lên sóng trực tiếp truyền hình Ai Cập

 
 

Nêu cao phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

 
 

Vận dụng phong cách Hồ Chí Minh trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

 
 

Quảng Ninh:Sức lan tỏa từ Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”

 
 

Phụ nữ Lạng Sơn: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 
 

Lạng Sơn: Tiếp tục tích cực chủ động triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh

 
 

"Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

 
 

Học tập và làm theo Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng

 
 

Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương

 
 

Bình Thuận: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ

 
 

Mừng ngày sinh của Đảng, nhớ lời Bác dặn năm xưa

 
 

Chủ nghĩa yêu nước trong tư tưởng Hồ Chí Minh - sự hoà quyện giữa truyền thống và hiện đại

 
 

Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước của dân, do dân, vì dân tại Hiến pháp 1946

 
 

Vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh để nâng cao hiệu quả tự phê bình và phê bình

 
 

Một số vấn đề trong xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thiết kế: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị