Thông báo và Hỏi đáp về TBT: Tin cảnh báo của Ủy ban TBT
Đồ chơi Trung Quốc chứa chất gây ung thư, vô sinh bán đầy rẫy ở Việt Nam
Theo báo cáo mới nhất của RAPEX (hệ thống cảnh báo nhanh của Liên minh châu Âu đối với các sản phẩm tiêu dùng không an toàn và bảo vệ người tiêu dùng) công bố tuần qua, nhiều đồ chơi có xuất xứ Trung Quốc chứa chất độc hại đã bị đề nghị thu hồi khỏi thị trường và từ chối nhập khẩu vào châu Âu.
Cảnh báo đồ chơi trẻ em độc hại
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện một số loại đồ chơi trẻ em “thông minh” là dạng đồ chơi biết biết kể chuyển với nhiều hình dạng khác nhau, trên nhãn ghi “Máy kể chuyện dạng thông minh”/ “Chú mèo Tom biết kể chuyện”/ “Máy kể chuyện tiếng Doraemon”...., “made in China”.