Chào mừng các bạn đến với website Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Trị
Thông báo và Hỏi đáp về TBT: Tin tức
Cập nhật tiêu chuẩn ISO: Giảm thiểu rủi ro đến từ bật lửa
Ngày nay, bật lửa thông thường hay bật lửa tiện ích như châm bếp, nến là vật dụng quen thuộc trong các gia đình, tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là việc sử dụng chúng như thế nào để an toàn cho bản thân và gia đình. Cho dù bật lửa được sử dụng với mục đích gì thì đó vẫn là một trong những vật dụng phổ biến và hữu ích cho con người ở mọi thời đại. Chính vì lí do đó, các tiêu chuẩn ISO cho các loại bật lửa bỏ túi thông thường và hay các loại bật lửa tiện ích là vô cùng cần thiết.
Khai trương Trục Liên thông văn bản quốc gia
Chiều 12-3, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử (CPĐT) dự lễ khai trương Trục Liên thông văn bản quốc gia (TLTVBQG) phục vụ gửi, nhận văn bản điện tử (VBĐT) do Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức.
Tổng cục TCĐLCL làm việc với Cục Tiêu chuẩn hoá, Đo lường Lào
Chiều 04/03/2018, Lãnh đạo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã có buổi tiếp và làm việc với Cục Tiêu chuẩn hóa và Đo lường Lào.
Tiêu chuẩn quốc tế ISO mới cho báo cáo vốn nhân lực- yếu tố quan trọng tác động kinh tế thế giới
Trong xu thế toàn thế giới bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, tập trung chủ yếu vào sản xuất thông minh, nguồn nhân lực chất lượng cao càng thể hiện vai trò quyết định trong phát triển kinh tế- xã hội.
Cuộc họp lần thứ 9 của ISO/TC 281 tổ chức tại Hà Nội
Mới đây, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã phối hợp với Ban kỹ thuật Tiêu chuẩn quốc tế ISO/TC 281 về Công nghệ bọt khí mịn (Fine bubble technology) tổ chức cuộc họp thường niên lần thứ 9 của Ban.
Hội thảo quốc tế: Tiêu chuẩn cho khóa và phụ kiện cửa
Hướng tới Mục tiêu chung là mang lại an ninh và an toàn tới cho tất cả người dân Việt Nam, đồng thời hướng tới có một bộ tiêu chuẩn về khóa và phụ kiện cửa mang tính đồng bộ và hiệu quả; Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) với 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiêu chuẩn và Điển hình hóa đã phối hợp với Viện Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng VN (VSQI) thuộc Tổng Cục TCĐLCL VN (Bộ KH&CN) cùng Tập đoàn ALLEGION PLc (Mỹ), đồng tổ chức Hội thảo quốc tế “Tiêu chuẩn cho khóa và phụ kiện cửa”.
Cần thay đổi tư duy trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa
Trong khi truy xuất nguồn gốc đang trở thành xu thế của thời đại và dần thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp, thì việc lựa chọn hệ thống truy xuất nguồn gốc cũng như chi phí vận hành, kiểm soát hệ thống là rất cần thiết. Tuy nhiên rõ ràng, “những điểm nghẽn” đang hiện hành đã khiến truy xuất nguồn gốc chưa phát huy được hết hiệu quả của mình. Muốn truy xuất nguồn gốc hàng hóa thật sự hữu dụng, cần thay đổi tư duy quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người sản xuất tạo ra sản phẩm.
Quán triệt không ban hành được trình tự, thủ tục, tiêu chuẩn, quy chuẩn kiểm tra thì không được phép kiểm tra chuyên ngành
Sáng 19/2, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa quốc gia (NSW), cơ chế một cửa ASEAN (ASW) và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899) đã chủ trì phiên họp lần thứ 4 nhằm kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và phương hướng triển khai năm 2019.
Tự động hóa lưới năng lượng thông minh
Lưới điện thông minh ngày càng được hiện đại hóa với sự trợ giúp từ các Tiêu chuẩn IEC và được phổ cập rộng rãi trong mạng lưới truyền tải và phân phối
Các nước ASEAN thừa nhận lẫn nhau trong đánh giá sự phù hợp- Điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp
Các nước ASEAN thừa nhận lẫn nhau trong đánh giá sự phù hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nhập khẩu giảm thời gian trong lưu thông hàng hóa.
Bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp thông qua các tiêu chuẩn cập nhật về đánh giá kiểm soát bảo mật thông tin
Hiện nay, tấn công phần mềm, trộm cắp, phá hoại tài sản trí tuệ chỉ là một số trong nhiều rủi ro bảo mật thông tin mà các tổ chức, doanh nghiệp đang phải đối mặt.
Triển khai Nghị quyết số 01 và 02 năm 2019 của Chính phủ: Sự bứt phá mạnh mẽ của KH&CN
Trong cuộc họp triển khai Nghị quyết số 01 và 02 năm 2019 của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đặt kỳ vọng tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển ngành, lĩnh vực nói riêng và sự phát triển kinh tế- xã hội nói chung
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội quốc gia
Ngày nay, việc tăng trưởng dựa vào vốn, các nguồn tài nguyên sẵn có đang dần hết dư địa phát triển, nếu không đưa được khoa học và công nghệ (KH&CN) vào quá trình sản xuất, không áp dụng khoa học kỹ thuật, bẫy thu nhập trung bình sẽ rất lớn, có lẽ khó vượt qua được.
Kiểm soát hàm lượng formaldehyde đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng
Theo các nghiên cứu khoa học, formaldehyde có tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo, chỉ với hàm lượng thấp formaldehyde mà cơ thể con người tiếp xúc thường xuyên trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe như có khả năng gây ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là ung thư đường hô hấp như mũi, họng, phổi.
Hội thảo về chương trình tiêu chuẩn hoá
Ngày 22/1, Tổng cục TCĐLCL phối hợp với Hiệp hội Tiêu chuẩn Nhật Bản(JSA), Tổ chức Tiêu chuẩn hoá thế giới (ISO) và Uỷ ban Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản (JISC) trực thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) đã tổ chức Hội thảo về chương trình tiêu chuẩn hoá tại Khách sạn The Ann 38A Hàng Chuối.
Hội thảo “hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế và kỷ niệm ngày đo lường Việt Nam 20-1”
Cách đây 69 năm, ngày 20/01/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh 8/SL quy định thống nhất đo lường nước ta theo hệ Mét – Hệ đo lường khoa học và tiên tiến nhất trên thế giới lúc bấy giờ. Sắc lệnh 8/SL là điểm xuất phát của sự ra đời và trưởng thành của ngành đo lường Việt Nam, cũng là thể hiện sự quan tâm, sự động viên sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta đối với đội ngũ cán bộ khoa học – kỹ thuật đã và đang hoạt động trong lĩnh vực đo lường.
Việt Nam chính thức bước vào kỷ nguyên CPTPP
Kể từ ngày 14/1, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam. Tác động của CPTPP tới nền kinh tế phụ thuộc rất lớn vào năng lực nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức của chính Việt Nam.
Công tác Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2019: “Bứt phá, sáng tạo và hiệu quả”
Chiều ngày 11/01/2019 tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị.
Xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu
Xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu
Có thể áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn của các nước tiên tiến trong xử lý tro xỉ của nhà máy nhiệt điện
Ngày 5-1, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức Hội nghị giải trình về tình hình xử lý tro xỉ của các nhà máy nhiệt điện than, chất thải thạch cao phosphogymsum và xỉ lò của các nhà máy sản xuất phân bón, hóa chất.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Thống kê truy cập
842590
3
Cơ quan chủ quản: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 84.53.857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.
Ghi rõ nguồn  khi sử dụng thông tin từ website này