Chào mừng các bạn đến với website Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Trị
Thông báo và Hỏi đáp về TBT: Tin tức
Hiểu đúng về sản phẩm minh bạch nguồn gốc- bí quyết cho người tiêu dùng
Giữ ma trận thực phẩm sạch – bẩn lẫn lộn đến tự trồng cũng chưa hẳn yên tâm thì để bảo vệ mình và gia đình, người tiêu dùng cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.
Dầu nhờn động cơ đốt trong phải áp dụng QCVN từ 15/12
QCVN 14:2018/BKHCN do Ban soạn thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Dầu nhờn động cơ đốt trong biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trình duyệt và được ban hành theo Thông tư số 06/TT-BKHCN.
Truy xuất chất lượng, nguồn gốc thông qua hệ thống thông tin an toàn thực phẩm
Hệ thống an toàn thực phẩm ( ATTP) sẽ quản lý dữ liệu tập trung, cập nhật theo thời gian thực, phân loại và công bố những cơ sở vi phạm ATTP cũng như những tổ chức, cá nhân làm tốt, giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin về nguồn gốc xuất xứ và sản phẩm an toàn.
Các sản phẩm may mặc phải công bố hàm lượng formaldehyt và amin thơm theo quy chuẩn quốc gia
Kể từ 1/1/2019, các sản phẩm may mặc khi đưa ra thị trường buộc phải công bố hàm lượng formaldehyde và các amin thơm, hai hợp chất được cho là gây ung thư cho người nếu vượt quá hàm lượng.
Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 “Khởi nghiệp sáng tạo – kết nối toàn cầu”
Tối ngày 29/11, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia – Techfest 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã chính thức khai mạc tại Đà Nẵng. Lễ khai mạc đã thu hút hơn 1300 người tham dự sự kiện.
Tiếp cận thành tựu CMCN 4.0- con đường ngắn nhất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm
‘Tiếp cận thành tựu CMCN 4.0- con đường ngắn nhất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm’. Đó là một trong những nội dung của Hội thảo “Nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Việt trong sản xuất và lưu thông hàng hoá trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” diễn ra vào ngày 29/11.
Hội thảo quốc tế APO về Chính sách khoa học, công nghệ, đổi mới và vấn đề nâng cao năng suất
Ngày 27/11- 30/11/2018 ,Tổng cục TCĐLCL tổ chức Hội thảo quốc tế của APO về Chính sách khoa học, công nghệ và đổi mới và vấn đề nâng cao năng suất tại Khách sạn Hòa Bình (Số 27 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Giải pháp kiểm soát nguồn gốc và chất lượng sản phẩm nông nghiệp
Việc kiểm soát nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm nông nghiệp ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay, người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi, yêu cầu khắt khe hơn đối với các sản phẩm, hàng hóa, đặc biệt là những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khoẻ như nông sản, thực phẩm. Với mặt hàng này, yếu tố xuất xứ là rất quan trọng.
Tư duy dựa trên rủi ro trong ISO 9001:2015 giúp nâng cao năng suất chất lượng.
Tư duy dựa trên rủi ro trong ISO 9001:2015 là sự thiết yếu để đạt được tính hiệu lực hệ thống quản lý, nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp.
Một triệu quả cam Vinh được dán tem truy xuất nguồn gốc
Theo Chi cục Đo lường chất lượng trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An, vụ cam năm nay đã có 10 đơn vị đăng ký in tem điện tử truy xuất nguồn gốc cam trên địa bàn tỉnh. Theo đó, 1 triệu quả cam Vinh sẽ được dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc, tăng gấp đôi so với năm trước.
Thẩm định tại chỗ các doanh nghiệp tham dự GTCLQG năm 2018
Theo Văn phòng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia từ ngày 26/11/2018 đến 21/12/2018, Hội đồng Quốc gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia sẽ tổ chức thẩm định tại chỗ các doanh nghiệp để xem xét lựa chọn các doanh nghiệp tiêu biểu nhất đề nghị Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trình Thủ tướng Chính phủ tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018.
Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng cho các tổ chức, doanh nghiệp
Vừa qua, Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng cho các tổ chức, doanh nghiệp đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự hội thảo có ông Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL; cùng đại biểu các Sở, Ban, Ngành, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Hiệp hội doanh nghiệp, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực năng suất chất lượng và các doanh nghiệp.
Nghiên cứu xây dựng các tiêu chuẩn Quốc gia về yêu cầu kỹ thuật đối với với LNG
Dự báo lượng khí sản xuất nội địa sẽ giảm dần từ sau năm 2020 dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung gây mất cân đối cung – cầu. Khí tự nhiên thiếu hụt sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh năng lượng Quốc gia vì khí tự nhiên đóng góp 30% sản lượng điện của cả nước. Trước thực trạng trên, Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam – PVGas đang triển khai các dự án nhập khẩu khí hóa lỏng (LNG) để bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung khí trong nước cũng như mở rộng thị trường cung cấp/tiêu thụ khí.
2 phương thức kiểm tra xuất xứ hàng hóa xuất khẩu
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 39/2018/TT-BCT quy định kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu trước và sau khi cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định nước nhập khẩu và việc tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa của thương nhân, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 14/12/2018.
Ban hành tiêu chuẩn thông tin truy xuất nguồn gốc hàng hóa liệu có cần thiết?
Truy xuất nguồn gốc thực sự hữu dụng bước đầu tiên là phải thay đổi tư duy quản lý nhà nước, doanh nghiệp – người tạo ra sản phẩm…
Chương trình tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng trên thế giới và tại Việt Nam
Chương trình tiêu chuẩn và dán nhãn năng lượng bắt đầu từ những năm 1970 được triển khai trên 80 quốc gia trên toàn thế giới (đến năm 2013), bao gồm hơn 50 loại phương tiện thiết bị tùy theo thiết kế và phạm vi áp dụng theo điều kiện của từng quốc gia. Nhãn năng lượng là công cụ hiệu quả trong thúc đẩy thị trường cho các phương tiện và thiết bị hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng.
Siết chặt quy định về hóa chất, doanh nghiệp xuất khẩu
Khuyến nghị được các chuyên gia từ châu Âu đưa ra tại Hội thảo về các quy định pháp lý liên quan đến hóa chất đối với hàng hóa nhập khẩu vào EU do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại Hà Nội đó chính là Liên minh châu Âu (EU) áp dụng quy định mới về hóa chất có tác động lớn tới nhiều ngành hàng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam, nhất là dệt may, da giày, nội thất…
Hệ thống tra cứu thông tin về nguồn gốc xuất xứ và sản phẩm an toàn- niềm vui của người tiêu dùng
Với mong muốn người tiêu dùng có thể dễ dàng nắm bắt những thông tin về loại rau, quả, thịt, cá, đồ ăn mình sử dụng có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không, hay việc phát hiện ra những hành vi vi phạm an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh; về lâu dài người tiêu dùng chỉ cần mở điện thoại sẽ biết khu vực mình đứng có những quán ăn nào, loại rau mình mua được trồng ở đâu. Đó là những nhận định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Triển khai truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm trọng điểm và đặc sản vùng miền
Đó là một trong những nội dung nằm trong Đề án tổng thể triển khai, áp dụng và quản lý tem truy xuất nguồn gốc đang được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) tích cực hoàn thiện.
Tiêu chuẩn FSSC 22000- những điểm mới trong phiên bản 4.1
Tiêu chuẩn Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm FSSC 22000 là một trong những tiêu chuẩn phát triển về sản xuất thực phẩm an toàn đầu tiên ở quy mô quốc tế.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 2 3 4 5 6 7
Thống kê truy cập
842459
9
Cơ quan chủ quản: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 84.53.857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.
Ghi rõ nguồn  khi sử dụng thông tin từ website này