Chào mừng các bạn đến với website Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Trị
Thông báo và Hỏi đáp về TBT: Tin tức
Đề án tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường
Ngày 10 tháng 8 năm 2018, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định số 996/QĐ-TTg phê duyệt đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” .
Hội thảo truy xuất nguồn gốc tại Thành phố Hồ Chí Minh
Tiếp diễn trong chuỗi Hội thảo về hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) phối hợp với các chuyên gia Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) tổ chức. Ngày 10/08/2018, tại Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo “Chia sẻ Thực hành tốt và Xây dựng Năng lực Truy xuất Nguồn gốc Sản phẩm cho DNVN”. Với sự tham dự của hơn 30 đại diện đến từ các tổ chức/cá nhân trong và ngoài Tổng cục như doanh nghiệp, hiệp hội có quan tâm đến truy xuất nguồn gốc.
Chất lượng và sự khác biệt: Định vị thành công hàng hóa xuất khẩu
Giá trị thương hiệu của hàng hóa xuất khẩu Việt Nam đã liên tục tăng lên trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, để giữ ổn định và phát triển thị trường, làm nên vị thế và uy tín của thương hiệu hàng Việt Nam, cần một chiến lược bài bản từ mỗi doanh nghiệp, ngành hàng và cơ quan quản lý. Trong đó, bảo đảm chất lượng sản phẩm, tạo dựng uy tín bán hàng, tập trung đầu tư phát triển giá trị gia tăng cho các ngành hàng thế mạnh để tạo ra chuỗi giá trị… là những yếu tố làm nên thành công của hàng hóa xuất khẩu.
3 Bộ phối hợp xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc nhận định, việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông sản trở thành một yêu cầu cấp bách. Một trong những giải pháp bảo đảm phát triển thị trường bền vững cho nông sản là bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý. Bởi, chỉ dẫn địa lý gắn với những lợi thế về điều kiện tự nhiên, điều kiện sản xuất, đặc trưng về chất lượng và danh tiếng của sản phẩm.
Hội thảo về chia sẻ thực hành tốt và xây dựng năng lực truy xuất nguồn gốc sản phẩm
Trong chuỗi Hội thảo về hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) phối hợp với các chuyên gia của tổ chức Năng suất Châu Á (APO) tổ chức. Sáng ngày 8/8/2018 đã diễn ra chương trình Hội thảo về chia sẻ thực hành tốt và xây dựng năng lực truy xuất nguồn gốc sản phẩm với sự tham dự của gần 50 đại diện đến từ các Bộ, Sở, Ngành, các doanh nghiệp.
Thúc đẩy hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm tại Việt Nam
Trong khuôn khổ dự án hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) dành cho Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) phối hợp với các chuyên gia của APO sẽ tổ chức chuỗi Hội thảo về hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Nâng cao chất lượng, tạo lợi thế cạnh tranh cho các mặt hàng xuất khẩu
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Khẳng định vị thế hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong phát triển kinh tế địa phương
Ngày 3/8, tại Đà Nẵng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã tổ chức Hội thảo Công tác tiêu chuẩn đo lường chất lượng các tỉnh thành phố năm 2018.
Thúc đẩy nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp
Chương trình quốc gia Năng suất Chất lượng, thời gian qua một số doanh nghiệp đã nghiên cứu, xây dựng và triển khai áp dụng thành công các hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất chất lượng
Quy chuẩn về khí CNG và LNG: Điều kiện cần cho việc bảo đảm an toàn và phát triển
Vấn đề quản lý phù hợp, bảo đảm tính an toàn trong sản xuất và kinh doanh khí thiên nhiên nén (CNG), khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) luôn được xem xét cẩn trọng từ nhiều phía, trong đó có những quy định liên quan về quy chuẩn kỹ thuật.
Cần xây dựng bộ tiêu chuẩn cho sản phẩm công nghiệp chủ lực
Ngành công thương cùng với cộng đồng doanh nghiệp tập trung bàn thảo, đưa ra những giải pháp cụ thể và phù hợp xây dựng nên bộ tiêu chuẩn để tạo ra sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố. Đây là công việc cấp bách nhưng phải thực thi một cách khoa học, trí tuệ và mang lại hiệu qủa với tính bền vững cao.
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với dầu nhờn động cơ đốt trong bắt đầu có hiệu lực
Hôm nay, thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về dầu nhờn động cơ đốt trong QCVN 14:2018/BKHCN nhằm tạo cơ sở chung để đánh giá và quản lý chất lượng đối với các sản phẩm dầu nhờn dùng cho động cơ đốt trong bắt đầu có hiệu lực thi hành.
Tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí gas hóa lỏng
Kinh doanh (KD) xăng dầu là hoạt động KD mặt hàng đặc thù ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của xã hội, nhất là về an toàn cháy nổ, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng. Nhằm đảm bảo an toàn trong hoạt động KD xăng dầu và khí gas hóa lỏng (LPG), các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra hoạt động của lĩnh vực KD này. Năm 2018, thực hiện Công văn số 2170/UBND-TM ngày 29/5/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Công thương chủ trì và phối hợp với các ngành chức thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về thực hiện điều kiện KD xăng dầu và khí đối với các doanh nghiệp (DN) KD xăng dầu và DNKD khí trên địa bàn tỉnh.
Tập huấn Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia IS) 9001: 2015 trong doanh nghiệp
Ngày 19/7, thực hiện kế hoạch về hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng năm 2018, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh Quảng Trị trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng suất, chất lượng , Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng tổ chức tập huấn “Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001: 2015 trong doanh nghiệp”. Tham dự tập huấn có đại diện của 40 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Nâng cao chất lượng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn trong lĩnh vực nông nghiệp
Với mục đích nâng cao hệ thống chất lượng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, từng bước hoàn thiện tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp. Sáng ngày 18/7 tại Hà Nội. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giải pháp nâng cao chất lượng công tác tiêu chuẩn, quy chuẩn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.
‘Gắn sao đánh giá chất lượng sản phẩm phải là gắn sao trong lòng dân’
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia nhấn mạnh điều này khi chủ trì Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình OCOP giai đoạn 2018-2020.
Quy định mới nhất về hoạt động tư vấn, đánh giá, đào tạo theo TCVN ISO 9001:2015
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có hướng dẫn tư vấn, đánh giá đào tạo theo TCVN ISO 9001:2015 đối với các tổ chức tư vấn, chuyên gia tư vấn độc lập, tổ chức chứng nhận và cơ sở đào tạo.
Năm 2025, sẽ có ít nhất 200 phép đo hiệu chuẩn được quốc tế thừa nhận
Năm 2025, mục tiêu của đề án là công nhận ít nhất 200 phép đo hiệu chuẩn được quốc tế thừa nhận trong khuôn khổ Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau toàn cầu về đo lường (CIPM-MRA).
Chuỗi Hội Thảo “Tiêu chuẩn tiết kiệm và xử lý nước”
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel và nhằm thúc đẩy hợp tác về khoa học – công nghệ giữa hai nhà nước, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp tổ chức chuỗi hội thảo về “Tiêu chuẩn tiết kiệm và xử lý nước” từ ngày 9 đến 12 tháng 7 năm 2018 tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Hà Nội.
Hướng dẫn về việc tư vấn, đánh giá, đào tạo theo TCVN ISO 9001:2015
Ngày 25/6/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành công văn số 1907/BKHCN -TĐC gửi các tổ chức tư vấn, chuyên gia tư vấn độc lập, tổ chức chứng nhận, cơ sở đào tạo đã được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện tư vấn, đánh giá đào tạo hướng dẫn về việc tư vấn, đánh giá, đào tạo theo TCVN ISO 9001:2015.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 2 3
Thống kê truy cập
842314
2
Cơ quan chủ quản: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 84.53.857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.
Ghi rõ nguồn  khi sử dụng thông tin từ website này