Công bố kết quả kiểm tra chất lượng 188 mẫu xăng E5 trên thị trường
Kết quả kiểm tra 188 mẫu xăng E5 trên thị trường vừa được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng công bố. Theo thông tin từ ông Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng), hiện tại nước ta không nhập khẩu xăng E5 Ron 92 mà nhập etanol biến tính. Từ đầu năm 2018 đến nay, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Cục QLCLSPHH) đã thực hiện kiểm tra nhà nước 03 lô etanol biến tính nhập khẩu. Tổng số etanol nhập khẩu là 16.759,275 tấn đều đạt chất lượng.
Tập huấn duy trì áp dụng, cải tiến, kiểm tra hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động các cơ quan hành chính nhà nước
Ngày 3/5, Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng tổ chức tập huấn cho cán bộ, công chức thuộc UBND các phường của thành phố Đông Hà về duy trì áp dụng, cải tiến, kiểm tra Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động các cơ quan hành chính nhà nước năm 2018. Đến dự có các đồng chí đại diện các Phòng chuyên môn liên quan của UBND thành phố Đông Hà và gần 40 học viên là cán bộ, công chức cơ quan phường.
Từ 2019, Doanh nghiệp phải tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa sang EU
Với việc hội nhập sâu rộng vào nền kinh thế thế giới, Việt Nam đang tham gia rất nhiều các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mà trong đó yêu cầu đầu tiên là áp dụng cơ chế tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
Công bố hợp quy với các sản phẩm điện gia dụng
Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty TNHH AEON Việt Nam đề nghị giải đáp vướng mắc liên quan đến việc thực hiện công bố hợp quy đối với một số sản phẩm hàng hoá hiện Công ty đang kinh doanh là nồi cơm điện, máy say sinh tố, máy pha cà phê, máy ép thực phẩm…
Ngày 24/4, Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức lớp Tập huấn quản lý tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng trong sản xuất, kinh doanh vàng, trang sức mỹ nghệ . Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Dương Mạnh Tường, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng.
Xây dựng cửa hàng xăng dầu cần điều kiện gì?
Theo phản ánh của ông Lê Đức Toàn, Nghị định số 08/2018/NĐ-CP đã bỏ điều kiện cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Hội thảo phổ biến Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO 22000) cho các doanh nghiệp tại Việt Nam
Ngày 07/04/2018 và 13/04/2018, Trung tâm chứng nhận phù hợp – QUACERT đã tổ chức 2 cuộc hội thảo với chủ đề “Phổ biến, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000” cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh.
Các doanh nghiệp ngành gỗ đón nhận nhiều cơ hội từ hiệp định CPTPP
Xuất khẩu quý 1 cũng cho những con số ấn tượng, với kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt hơn 54,3 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước, trong đó đã có nhiều mặt hàng có giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD.
Đẩy mạnh thanh tra lĩnh vực xăng dầu
Thông tin từ Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, chương trình thanh tra chuyên đề năm 2018 sẽ được triển khai từ tháng 6 cho đến hết năm. Theo đó, Bộ sẽ tập trung đẩy mạnh thanh tra lĩnh vực xăng dầu.​
Thẻ điểm cân bằng (BCS) và chỉ số hoạt động chính (KPI) – Công cụ hữu hiệu trong quản trị doanh nghiệp
Ngày 24/3/2018, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “BSC & KPI: Kinh nghiệm triển khai tại các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam” tại Cơ sở II -TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ.
Chính thức ban hành bộ tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ quốc gia
Bộ KH&CN chính thức ban hành bộ tiêu chuẩn Việt Nam đầu tiên dành riêng cho sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, chế biến và ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ; kết thúc những tranh luận về tiêu chí thực sự của nông nghiệp hữu cơ, đồng thời đáp ứng mong mỏi của nông dân, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này.
Khuyến kích phát triển, chế tạo, sử dụng thiết bị sản xuất gạch không nung
Nhằm mục đích tham vấn ý kiến rộng rãi các chuyên gia, đại biểu để đánh giá thực trạng năng lực các cơ sở chế tạo thiết bị sản xuất gạch không nung (GKN); đánh giá hiện trạng cơ chế, chính sách cũng như bổ sung, sửa đổi ban hành các tiêu chuẩn liên quan đến GKN. Ngày 20/3/2018 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “xây dựng chính sách và tiêu chuẩn khuyến kích, chế tạo thiết bị gạch không nung trong nước”.
Hội nghị ký kết giao ước thi đua, khen thưởng năm 2018
Hưởng ứng phát động thi đua yêu nước của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị năm 2018, 14 đơn vị thuộc khối thi đua các Ban, Chi cục thuộc Sở tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2018, cam kết cùng nhau tổ chức đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong năm 2018, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ.