Chào mừng các bạn đến với website Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Trị
Thông tin phục vụ doanh nghiệp: Hoạt động đo lường
TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VỀ TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG TRONG KINH DOANH XĂNG DẦU
Sáng 17/4/2018, Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (TCĐLCL) Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN ngày 25/8/2015 quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu và thực hiện quy định gắn thiết bị in chứng từ bán hàng và kiểm định lại cột đo xăng dầu của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).
Đồng chí Dương Mạnh Tường, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Tham dự tập huấn còn có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của Chi cục; đại diện của các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, đã triển khai các nội dung về: Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu; việc kiểm định lại cột đo đo xăng dầu sau khi chuyển đổi chất lỏng làm việc từ xăng RON 92 sang xăng E5; hướng dẫn thực hiện quy định cột đo xăng dầu phải gắn thiết bị in chứng từ bán hàng để in và cung cấp chứng từ cho khách hàng; hướng dẫn sự tương thích về kỹ thuật khi lắp đặt máy in đối với một số loại cột đo xăng dầu đang sử dụng trên địa bàn; hướng dẫn quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường sản phẩm, hàng hóa. Theo đó, đối tượng áp dụng của Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN là thương nhân kinh doanh xăng dầu; cơ quan quản lý nhà nước về đo lường, chất lượng và cơ quan nhà nước tổ chức, cá nhân khác có liên quan. Không áp dụng đối với thương nhân sản xuất, nhập khẩu, pha chế xăng dầu chuyên dùng cho nhu cầu riêng của mình, không đưa ra lưu thông trên thị trường, nhiên liệu bay hàng không. Thông tư cũng quy định rõ nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh xăng dầu phải chấp hành quy định của pháp luật về đo lường, chất lượng xăng dầu bán ra trên thị trường; Chịu trách nhiệm giám sát, quản lý về đo lường, chất lượng trong vận chuyển từ nơi xuất đến nơi nhận; Kiểm tra giám sát chất lượng và hoạt động kinh doanh của tổng đại lý, thương nhân nhận quyền bán lẻ trong hệ thống phân phối; Xây dựng, áp dụng và duy trì có hiệu lực hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2008 hoặc hệ thống quản lý chất lượng chuyên ngành dầu khí theo tiêu chuẩn ISO/TS 29001:2010.

Đồng chí Trần Văn Cần, Chi cục phó Chi cục 
TCĐLCL đã trao đổi, thảo luận, giải đáp những ý kiến của các đại biểu đối với các quy định trong Thông tư 15/2015/TT-BKHCN. Các ý kiến chủ yếu tập trung vào việc sửa chữa cột đo xăng dầu; lấy mẫu, niêm phong và lưu mẫu xăng dầu; cách tính sai số của cột đo xăng dầu. Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ của Chi cục đã hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu thực hiện tốt các quy định về đo lường, chất lượng, góp phần đưa hoạt động kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định của pháp luật và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng./.
dostquangtri.gov.vn
Thống kê truy cập
842214
8
Cơ quan chủ quản: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 84.53.857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.
Ghi rõ nguồn  khi sử dụng thông tin từ website này