Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
-   Hỏi đáp về các căn bệnh
-   Thuốc nam
-   Thuốc bắc
-   Thuốc tây
-   Y học Việt Nam
-   Y học Thế giới
-   Ngừa và điều trị bệnh
-   Chăm sóc sức khoẻ
-   Hỏi đáp về giới tính
-   Nuôi dạy trẻ
-   Cấu tạo con người
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC Y DƯỢC : Nuôi dạy trẻ
Một hai ngày gần đây con trai 4 tuổi của tôi bị các mụn nước chứa dịch trong suốt nhỏ li ti lan khắc người nhất là ở bàn tay, bàn chân, mặt. Ban đầu là những vết chấm hồng hơi gợn lên, ấn vào thì mất đi và rong vài giờ thì thành những mụn nước. Xin hỏi cháu bị bệnh gì?
Nói cung, con trai tôi là một đứa trẻ ngoan nhưng đứa trẻ nào thì cũng có khi dở chứng. Vậy tôi nên có cách đối phó như thế nào những khi bé có xử sự xấu (hư), dở chứng?
Thai phụ có nên ăn thức lạnh hay không?
Tôi đang nuôi con gái nhỏ 3 tháng tuổi. Tôi không biết tình trạng phân của bé như thế nào là bình thường và khi nào phải đi khám ?
Vậy trẻ em phải tiêm phòng đủ những loại vacxin nào và ở giai đoạn nào?
Ai cũng biết tác dụng không thể thay thế của sữa mẹ đối với con trẻ. Nhưng tôi thấy có người bảo một số trường hợp không nên cho trẻ bú sữa mẹ. Đó là những trường hợp nào?
Ai cũng biết tác dụng không thể thay thế của sữa mẹ đối với con trẻ. Nhưng tôi thấy có người bảo một số trường hợp không nên cho trẻ bú sữa mẹ. Đó là những trường hợp nào?
Bé con bao giờ cũng là thiên thần của mẹ. Vậy người mẹ nên tỏ cho bé thấy bé đặc biệt với mẹ như thế nào ?
Bé gái 1 tuổi nhả tôi thỉnh thoảng hay bị nổi mề đay. Tôi nên làm gì để giúp cháu?
Bé gái nhà tôi được gần 1 tháng tuổi thế mà ở lợi của cháu đã mọc ra những hạt tròn màu trắng, hình dáng giống như rang, khi to khi nhỏ. Một số người mách tôi là dùng kim để chích hoặc dùng vải chấm sữa để lau vòm miệng cho bé, như vậy có được không?
Bé khóc nhiều có phải vì tôi không đủ sữa cho bé bú?
Bé nhà tôi được 5 ngày tuổi, cuống rốn của cháu chưa rụng và có dấu hiệu chảy máu. Tôi phải làm sao?
Bé nhà tôi dường như không bao giờ bú hết bình sữa. Tôi không biết như thế cháu có đủ sữa không và tôi phải làm thế nào?
Bé nhà tôi thỉnh thoảng hay bị ham, rát đít. Tôi nên làm gì tránh cho cháu khỏi bị ham?
Bệnh chàm thể tạng ở trẻ em là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh?
Biểu hiện của sâu răng sữa là gì ?
Các triệu chứng điển hình của bệnh hen ở trẻ em và cách tự điều trị, phòng ngừa cho bé?
Cách chăm sóc bé như thế nào khi bé bị bệnh, bé mau khỏi mà tinh thần lại thoải mái?
Cách đây khoảng nửa tháng, con trai 3 tuổi của tôi bị cúm. Sau khi đã uống thuốc rồi mà đến bây giờ cháu vẫn có các biểu hiện như: ho, hơi thở hôi, chảy mũi xanh đặc. Xin hỏi cháu bị làm sao?
Cai sữa cho bé ở giai đoạn nào là tốt nhất và khoa học nhất?
Cần chú ý điều gì trong thời kỳ thay răng của trẻ ?
Cần làm gì để phòng tránh viêm tai giữa cho trẻ nhỏ?
Cần làm gì khi trẻ bị cảm hoặc bị cúm?
Cháu tôi vừa rồi bị bệnh và phải nằm viện một thời gian khá dài. Sau khi ra viện, một số vùng da tên cơ thể chá đã bị loét do đè ép quá lâu như: sau gáy, gót chân...Cần phải làm gì để phòng ngừa loét do đè ép?
Cho bé bú bình như thế nào là đúng cách và khoa học?
Chúng tôi có cậu con trai lên 10 tuổi nên đầu tư những gì tốt nhất cho cháu: không bắt cháu phải làm gì chỉ phải học (ngoài học các môn chính, cháu còn đi học võ, học nhạc, học vẽ). Thế nhưng gần dây cháu có vẻ không được như trước, luôn căng thẳng, cáu gắt với mọi người, và xa lánh vợ chồng tôi nữa. Tại sao lại thế?
Có nên khêu "răng ngựa" hay không ?
Có nên trách mắng, răn dạy con cái trước mặt hàng xóm láng giềng, người khác để trẻ xấu hổ, tự ái từ đó quyết tâm sửa đổi để không bị mắng mỏ như thế nữa không?
Con gái 2 tuổi của tôi mấy hôm nay có các triệu chứng: sốt nhẹ, chán ăn, đi tiểu nhiều lần hơn thường lệ và cháu kêu đau khi đi tiểu. Vậy cháu bị làm sao?
Con gái 2 tuổi của tôi mấy hôm nay có các triệu chứng: sốt nhẹ, chán ăn, đi tiểu nhiều lần hơn thường lệ và cháu kêu đau khi đi tiểu. Vậy cháu bị làm sao?
Trang 1 / 6 |< << >> >|

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị