Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
-   Giống Nông nghiệp
-   Kỹ thuật trồng trọt
      +   Cây Hồ tiêu
      +   Cây Cà phê
      +   Cây Cao su
      +   Cây lúa
      +   Cây ngô
      +   Cây khoai
      +   Cây sắn
      +   Cây mía
      +   Cây ăn quả
      +   Các loài cây họ đậu
      +   Cây rau
      +   Cây thuốc
      +   Cây hoa, cây cảnh
-   Phòng ngừa dịch hại cho cây trồng
-   Kỹ thuật canh tác nông nghiệp
-   Kỹ thuật Chăn nuôi khác
-   Thế giới Động vật
-   Thực Vật
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
      +   Kỹ thuật nuôi gà
      +   Kỹ thuật nuôi vịt, ngan
      +   Kỹ thuật nuôi bồ câu
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc
      +   Kỹ thuật nuôi trâu, bò
      +   Kỹ thuật nuôi lợn
      +   Kỹ thuật nuôi thỏ
      +   Kỹ thuật nuôi gia súc khác
-   Kỹ thuật nuôi Thuỷ sản
      +   Cá rô phi
      +   Cá trắm
      +   Kỹ thuật nuôi ếch, ba ba
      +   Kỹ thuật nuôi lươn
-   Công nghệ Nông thôn
-   Khoa học Nông nghiệp nói chung
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP: Công nghệ Nông thôn
Gần đây có phong trào săn lùng nấm cổ Linh chi với giá rất cao. Có phải Linh chi càng cổ thì giá trị chữa bệnh càng cao? Đã xác định được năng lực chữa ung thư của Linh chi chưa? Liều dùng ra sao?
Nông nghiệp với các thiết bị hiện đại hoá là gì?
Xin hỏi đất có cần không khí không?
Bắp cải vào giai đoạn chẩn bị ốp bắp trở về sau, các lá bên ngoài của bắp bị thối từng lớp và lan dần vào trong, thậm chí có khi làm thối bắp cải. Xin hỏi đó là bệnh gì và cách phòng trị như thế nào cho hiệu quả?
Bệnh cháy lá lúa năm nào cũng gây thiệt hại nặng trên ruộng lúa Đông Xuân. Xin hỏi những yếu tố phát sinh bệnh và cách phòng trừ sao cho hiệu quả nhất?
Bệnh hoa cúc hại lúa là do nguyên nhân gì? Làm thế nào để phòng trừ hiệu quả?
Bệnh sương mai (hay bệnh héo muộn) trên cà chua là thế nào? Cách phòng trị bệnh này ra sao?
Bệnh von hại lúa là do nguyên nhân gì? Làm thế nào để phòng trừ hiệu quả?
Biện pháp phòng trừ sâu phao hại lúa?
Bơ trồng được 4 năm, ra quả sớm hơn bơ thuần chủng 2 tháng, hiện nay cây gặp mưa bị thối. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cà phê 5-6 năm bị bệnh nấm hồng đã 3 tháng nay. Tôi đã phun thuốc nhưng không hiệu quả. Xin hỏi cách khắc phục. Tôi muốn dùng thuốc booc đô và vôi để trị có được không?
Cà phê đã trồng lâu năm, bị đốm cành và vàng lá, đốm mắt cua ở lá. Thân có nhiều nấm vàng. Xin hỏi cách khắc phục?
Cây bí xanh từ khi lá chuyển sang tuổi bánh tẻ trở đi thì trên lá bắt đầu xuất hiện những vết lấm tấm trắng như cám, lâu dần cả lá biến thành màu bặc trắng trong khi gân lá vẫn còn xanh, nhiều phiến lá bị biến dạng, mép lá cong lên phía trên, cây còi cọc, ra hoa đậu quả rất ít. Nếu như nhìn kỹ thì thấy ở mặt dưới của lá có những con vật nhỏ li ti như con bọ mạt gà, mày xanh vàng, màu hồng hay đỏ đậm. Có phải những con vật này đã gây hại cho lá bí. Nếu đúng xin được hướng dẫn cách phòng trị?
Cây bưởi thường hay bị bệnh thối gốc chảy mủ (nhất là vào mùa mưa), những cây bị nặng vùng bị bệnh có thể lan ra bao kín cả gốc làm cho cây chết dần. Xin hỏi cách phòng trị loại bệnh này?
Cây cà chua bắt đầu ra quả, cứ khi trời nắng lên là bị héo lá. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cà con trong vườn ươm, hoặc mới trồng trong mùa mưa thường hay bị thối gốc. Xin hỏi nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh này thế nào?
Cây cà tím 2 tháng đang thu hoạch thì cây bị biến dạng, chuyển sang màu vàng, héo ngọn, hoa bị thối, quả nứt. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cải xanh phần gốc bị úng nước, sau đó nhũn ra làm cây gãy gục và chết. Xin hỏi đó là bệnh gì, cách phòng trị như thế nào?
Cây chanh bị mốc ở quả, làm quả bị teo không lớn và không chín được. Xin hỏi cách khắc phục như thế nào?
Cây chanh dây hay bị nám trái. Xin hỏi cây bị như vậy là do bệnh hay do tác động từ bên ngoài? Biện pháp khắc phục như thế nào?
Cây đậu nành đang vào giai đoạn ra hoa tạo quả lá bị vàng, cây phát triển kém, quả nhỏ hoặc không đậu quả. Xin hỏi đó là bệnh gì và biện pháp phòng trị như thế nào?
Cây đậu nành ở giai đoạn trổ hoa, tự nhiên trên các lá có những chấm nhỏ bằng đầu kim có màu nâu đỏ. Xin hỏi đó là bệnh gì, biện pháp phòng trị thế nào sao cho có hiệu quả?
Cây đậu xanh khi mới nhú lên khỏi mặt đất đến lúc có 2 lá nhám đầu tiên, thường bỉ đổ gục vào sáng sớm sau đó cây chết, gốc cây bị tóp lại. Xin hỏi đó là bệnh gì, và cách phòng trị như thế nào?
Cây hành con thường bị gãy ngang mặt đất và chết. Xin hỏi đó là bệnh gì? Cách phòng trị thế nào?
Cây hành sắp đến giai đoạn thu hoạch, phần gốc lá hoặc trên thân xuất hiện những đốm trắng, kéo dài sau đó cây gãy gục. Xin hỏi đó là bệnh gì, cách phòng trị như thế nào để có kết quả cao?
Cây hoa sen vừa đâm mầm lên khỏi mặt nước thì bị thối mầm, thối búp. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây lạc ở trong giai đoạn ra hoa đến khi quả (củ) chín, trên lá thường xuất hiện những đốm có đường kính từ 5-7mm màu nâu hay đôi khi màu đen. Các đốm liên kết với nhau làm lá bị cháy nên năng suất giảm nhiều. Xin hỏi đó là bệnh gì? Cách phòng trị thế nào?
Cây lạc trong giai đoạn có 5-6 lá, ở vùng gốc sát mặt đất bị bao phủ một lớp sợi tơ màu trắng, phần vỏ cây bị nâu đen và thối nhũn làm cây héo và chết rất nhanh. Xin hỏi đó là bệnh gì? Cách phòng trị thế nào để đạt kết quả cao?
Cây na hay bị thối đen gốc và chết dần, cây non và cây to đều bị, trồng lại vẫn bị. Rắc vôi mà cũng không đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây ngô (Cây bắp) vào giai đoạn trổ cờ phun râu, trên lá có những chấm nhỏ màu nâu đỏ đầy trên mặt lá. Xin hỏi đây có phải là bệnh rỉ không?
Trang 1 / 7 |< << >> >|

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị