Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
-   Giống Nông nghiệp
-   Kỹ thuật trồng trọt
      +   Cây Hồ tiêu
      +   Cây Cà phê
      +   Cây Cao su
      +   Cây lúa
      +   Cây ngô
      +   Cây khoai
      +   Cây sắn
      +   Cây mía
      +   Cây ăn quả
      +   Các loài cây họ đậu
      +   Cây rau
      +   Cây thuốc
      +   Cây hoa, cây cảnh
-   Phòng ngừa dịch hại cho cây trồng
-   Kỹ thuật canh tác nông nghiệp
-   Kỹ thuật Chăn nuôi khác
-   Thế giới Động vật
-   Thực Vật
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
      +   Kỹ thuật nuôi gà
      +   Kỹ thuật nuôi vịt, ngan
      +   Kỹ thuật nuôi bồ câu
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc
      +   Kỹ thuật nuôi trâu, bò
      +   Kỹ thuật nuôi lợn
      +   Kỹ thuật nuôi thỏ
      +   Kỹ thuật nuôi gia súc khác
-   Kỹ thuật nuôi Thuỷ sản
      +   Cá rô phi
      +   Cá trắm
      +   Kỹ thuật nuôi ếch, ba ba
      +   Kỹ thuật nuôi lươn
-   Công nghệ Nông thôn
-   Khoa học Nông nghiệp nói chung
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP: Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc - Kỹ thuật nuôi thỏ
Có 100 con thỏ con nuôi được 45 ngày tuổi, 4 ngày nay thỏ đang bị tiêu chảy, miệng chảy ra dịch đen rồi chết, lây lan nhanh. Đã dùng thuốc nhưng chưa khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 100 con thỏ nuôi được được hơn 1 năm. Thỏ có hiện tượng hắt hơi, sổ mũi, viêm phổi, ăn kém sau đó bỏ ăn. Đã bị nửa tháng nay, đã dùng thuốc nhưng không khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 200 con thỏ nuôi được 2 năm nay. Thỏ bị tróc vẩy ở mi mắt và ở mũi, gầy đi. Ngoài ra không có hiện tượng gì khác. Bị 1 tháng nay. Đang có 5-6 con đang bị bệnh. Đã dùng thuốc y tiêm cho thỏ nhưng chưa hiệu quả. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 30 con thỏ sinh sản, 4 tháng tuổi nuôi nhốt, chiều ăn bình thường, tối 7h hay 8h mũi chuyển sang màu xanh rồi chết. Những con chết là những con đã đẻ được từ 3 đến 10 ngày. Xin hỏi thỏ bị bệnh gì và cách điều trị?
Có 30 con thỏ sinh sản, nuôi được 9 tháng, 1 tháng nay có hiện tượng nấm tròn màu trắng ở thân, đầu tiên bị ở miệng sau đó lan ra. Đã dùng thuốc thú ý nhưng không hiệu quả. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 50 con thỏ con được 30 ngày tuổi, có hiện bị nấm trắng ở mõm sau đó lan ra tai, chân, sau đó thì chêt, đã bị 10 ngày hôm nay, đã dùng thuốc nhưng không hiệu quả. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 50 con thỏ nuôi được 3 tháng tuổi, có hiện tượng gục đầu, thở dốc, co giật, bỏ ăn, đã bị 7 ngày hôm nay, bị được 3 ngày thì chết, đã chết 5 con, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 500 con thỏ nái nuôi được 2 năm. Có hiện tượng bị nấm chiếm 30% đàn, ngoài ra bình thường. Bị nửa tháng và dùng thuốc nhưng không khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đàn thỏ đang nuôi xuất hiện 1 số con thỏ lờ đờ, bỏ ăn. Trước khi chết, thỏ giãy giụa, máu ộc ra ở miệng, mũi. Xin cho biết đó là bệnh gì? Cách phòng và trị bệnh?
Đàn thỏ sinh sản 11 con, nuôi hơn 3 tháng tuổi, 5 ngày nay có hiện tượng: cảm cúm, nóng sốt, hắt hơi, chảy nước mũi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục? Xin hỏi tiêm vacxin phòng bệnh bại huyết được 3 ngày thì có dùng vacxin để chữa bệnh cho thỏ được không?
Đàn thỏ từ 1 - 2 tháng tuổi, có hiện tượng đi ngoài phân nhão đen sau đó chuyển phân nhầy, xám như nhựa chuối. Bỏ ăn 1 - 2 ngày sau thì chết. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đang nuôi thỏ với nhiều lứa tuổi khác nhau. Thỏ có hiện tượng kém ăn, đi ngoài ra nước. Sau khi bị 3 ngày thì thỏ chết. Đã dùng thuốc trị cầu trùng nhưng chưa khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Dùng Ivermectin trị ghẻ cho thỏ như thế nào? Thỏ con sau khi cai sữa, thỏ đang nuôi con và thỏ đang mang thai tiêm được không?
Nuôi đàn thỏ 100 con gồm nhiều lứa, có hiện tượng bỏ ăn, đi ngoài phân lỏng màu nâu, nằm 1 chỗ mệt mỏi, sau 6 tiếng sau là chết, ngoài ra không có biểu hiện nào khác, chưa dùng thuốc. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Nuôi thỏ đang sinh sản và thỏ thương phẩm không cho ăn rau xanh, cho ăn cám công nghiệp có ảnh hưởng sự sinh sản và phát triển của thỏ không?
Nuôi thỏ được 3 tháng, thỏ có biểu hiện đi ngoài phân dính hậu môn, cứ cho ăn cỏ thì lại bị tiêu chảy nhiều. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Thỏ 2 tháng tuổi, mấy hôm nay ăn rau thì bị đi ngoài, sau đó dừng không cho ăn rau thì lại sốt. Bệnh lây lan sang các đàn khác, có con ăn bình thường, có con yếu bỏ ăn, đã tiêm thuốc Biodco mà không đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Thỏ bao nhiêu tháng tuổi thì đi động dục? Cách nhận biết thỏ động dục?
Thỏ cái đang có chửa 15 ngày, 5 ngày nay thỏ có hiện tượng 2 bên hông bị hóp vào, gầy rộc, 4 chân chụm vào nhau rồi chết. Dùng thuốc nhưng chưa khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Thỏ có biểu hiện chướng hơi đầy bụng, đi ngoài phân lỏng màu đen, sau đó 1 -2 ngày thì chết, ngoài ra không có biểu hiện gì khác. Đã chết 2 con. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Thỏ có hiện tượng co mình, chổng mông, cắm đầu xuống sàn chuồng và nghiêng đầu sang 1 bên. Khi có người động vào thì thỏ rùng mình, bỏ ăn, đi ngoài phân loãng nước, 2 chân sau run. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Thỏ con mới tách mẹ, có biểu hiện: đi ngoài phân đen, sau đó chuyển sang màu xanh. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Thỏ đẻ được 4 ngày, bị gãy 2 chân sau, chỉ nằm, không chịu ăn. Xin hỏi cách khắcphục?
Thỏ mang thai 15 ngày, tiêm thuốc ghẻ có ảnh hưởng gì đến thỏ không?
Thỏ mẹ đẻ xong không cho con bú. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?
Thỏ mẹ đẻ xong không cho con bú. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?
Thỏ mẹ thời gian đầu đẻ rất tốt sau vài tháng thì thỏ không đẻ nữa. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Thỏ mới chửa được 20 ngày, có hiện tượng bỏ ăn, ngoài ra bình thường. Bị 3 ngày và chưa dùng thuốc. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Thỏ sau khi ăn cỏ thì bị đau bụng và chết. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Thỏ sau khi lấy đực xong được 10 - 15 ngày thì thỏ bị ra chất nhầy màu trắng, 1 số con ra màu đỏ. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Trang 1 / 2 |< << >> >|

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị