Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
-   Giống Nông nghiệp
-   Kỹ thuật trồng trọt
      +   Cây Hồ tiêu
      +   Cây Cà phê
      +   Cây Cao su
      +   Cây lúa
      +   Cây ngô
      +   Cây khoai
      +   Cây sắn
      +   Cây mía
      +   Cây ăn quả
      +   Các loài cây họ đậu
      +   Cây rau
      +   Cây thuốc
      +   Cây hoa, cây cảnh
-   Phòng ngừa dịch hại cho cây trồng
-   Kỹ thuật canh tác nông nghiệp
-   Kỹ thuật Chăn nuôi khác
-   Thế giới Động vật
-   Thực Vật
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
      +   Kỹ thuật nuôi gà
      +   Kỹ thuật nuôi vịt, ngan
      +   Kỹ thuật nuôi bồ câu
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc
      +   Kỹ thuật nuôi trâu, bò
      +   Kỹ thuật nuôi lợn
      +   Kỹ thuật nuôi thỏ
      +   Kỹ thuật nuôi gia súc khác
-   Kỹ thuật nuôi Thuỷ sản
      +   Cá rô phi
      +   Cá trắm
      +   Kỹ thuật nuôi ếch, ba ba
      +   Kỹ thuật nuôi lươn
-   Công nghệ Nông thôn
-   Khoa học Nông nghiệp nói chung
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP: Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc - Kỹ thuật nuôi lợn
40 con lợn nặng 30 kg, có con ăn uống bình thường nhưng có con lại gầy đi nhiều. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Biện pháp nào để tăng năng suất và sản lượng nuôi heo nái sinh sản?
Cho lợn ăn bằng bã sắn tươi có ảnh hưởng gì không?
Có 1 con heo nái có chửa được 4 tháng 2 ngày những không có dấu hiệu đẻ. Kiểm tra bụng thấy con đạp. Đã dùng thuốc kích thích nhưng không hiệu quả. Xin hỏi cách khắc phục?
Có 1 Con lợn 2 tháng tuổi nặng 20kg. Có biểu hiện tai lợn bị phồng như bị bỏng, sờ vào thấy sần sùi, chỉ bị 1 bên tai bị, ngoài ra bình thường. Phát hiện đã 3 ngày nay. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn con, được 7 ngày tuổi, có biểu hiện liệt 4 chân, nằm 1 chỗ và kêu la, lợn bỏ bú. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn đực giống. Có hiện tượng 2 ngày nay bỏ ăn, nôn, tiêu chảy phân loãng màu xanh, đã tiêm thuốc, nhưng không hiệu quả. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn mới đẻ 3 ngày. Lợn con yếu, mắt lim dim, bú bình thường, hai chân yếu, đã tiêm sắt cho lợn con, bị 3 ngày. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn mới đẻ được 1 ngày nhưng bị vỡ âm đạo ở bên ngoài. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?
Có 1 con lợn nái có chửa 3 tháng, bị ho, khó thở, kém ăn. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái còn 15 ngày nữa đẻ, lợn không ăn do có 1 cục u ở hầu to bằng cái bát to. Xin hỏi cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái đã đẻ được 3 ngày, lợn có hiện tượng mất sữa, không đứng dậy được, mệt mỏi. Chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái đã đẻ được 3 ngày. Lợn có hiện tượng bỏ ăn, thở dốc, núm vú cứng, mệt mỏi, không đứng dậy được. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái đã đẻ lứa thứ 2 nhưng đều bị chết lưu. Chưa khắc phục bằng biện pháp nào. Đã tiêm chống viêm bộ sinh dục. Xin hỏi cách khắc phục hiện tượng trên?
Có 1 con lợn nái đã tách con 20 ngày, sức khỏe tốt, nhưng lợn vẫn chưa động dục lại. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái đã tách con 20 ngày, sức khỏe tốt, nhưng lợn vẫn chưa động dục lại. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái đang có chửa 1 tháng, 5 ngày nay lợn có hiện tượng bỏ ăn, liệt 2 chân sau, không đi lại được. Đã dùng thuốc nhưng chưa khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái đang có chửa 1 tháng, sáng nay lợn bị ho, bỏ ăn, thở dốc. Chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái đang có chửa 2 tháng tuổi. Lợn ra dịch hồng ở bộ phận sinh dục. Xin hỏi nguyên nhân và biện pháp khắc phục?
Có 1 con lợn nái đẻ 4 lứa. Hiện tượng đẻ con ra con chết, lợn mẹ vẫn bình thường khỏe mạnh. Xin hỏi nguyên nhân và cách phục?
Có 1 con lợn nái đẻ con được 10 ngày, lợn bị kém ăn, cho lợn con bú bị run thân, mất sữa, bị 10 ngày, cho dùng thuốc của thú y. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái đẻ được 10 ngày, 1 tháng nay lợn có hiện tượng bị nứt móng chân, chân đi tập tễnh và ngoài ra bình thường. Đã dùng gentamoc nhưng không đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái đẻ được 2 lứa nhưng có hiện tượng lúc đẻ bị chết lưu, còn sống 2 con và ngoài ra bình thường. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái đẻ được 25 ngày, 1 ngày nay có hiện tượng: bỏ ăn, sốt, bầu vú bị tím. Có đốm chấm như muỗi đốt quanh bầu vú, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái đẻ lứa thứ 2. Có hiện tượng sau khi phối giống bị mủ ở âm hộ màu trắng, bỏ ăn, bị 2 ngày, chưa dùng thuốc. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái hậu bị, 5 tháng tuổi, có biểu hiện sưng đỏ âm hộ, ăn kém, nằm li bì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái mang thai 40 ngày, 20 ngày nay có mọc u to khoảng 4kg ở bên sườn phải và ngoài ra bình thường, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái mới đẻ con nhưng không cho lợn con bú, lợn nái cắn con, ngoài ra bình thường. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái mới đẻ lứa đầu được 4 ngày, có biểu hiện sốt, bỏ ăn từ hôm đẻ, chỉ uống nước và hôm nay bị mất sữa. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 con lợn nái tơ nuôi được 11 tháng tuổi, khi tiêm vắc xin khô thai, ecoli, tai xanh, tụ huyết trùng, phó thương hàn thì lợn có động dục. Tuy nhiên khi cho phối giống thì lợn lại không chịu đực và cắn lợn đực. Sau đó đến ngày thứ 16 tiêm kích dục để lợn chịu đực nhưng đến nay được 12 ngày chưa thấy lợn động dục trở lại. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Trang 1 / 18 |< << >> >|

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị