Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
-   Giống Nông nghiệp
-   Kỹ thuật trồng trọt
      +   Cây Hồ tiêu
      +   Cây Cà phê
      +   Cây Cao su
      +   Cây lúa
      +   Cây ngô
      +   Cây khoai
      +   Cây sắn
      +   Cây mía
      +   Cây ăn quả
      +   Các loài cây họ đậu
      +   Cây rau
      +   Cây thuốc
      +   Cây hoa, cây cảnh
-   Phòng ngừa dịch hại cho cây trồng
-   Kỹ thuật canh tác nông nghiệp
-   Kỹ thuật Chăn nuôi khác
-   Thế giới Động vật
-   Thực Vật
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
      +   Kỹ thuật nuôi gà
      +   Kỹ thuật nuôi vịt, ngan
      +   Kỹ thuật nuôi bồ câu
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc
      +   Kỹ thuật nuôi trâu, bò
      +   Kỹ thuật nuôi lợn
      +   Kỹ thuật nuôi thỏ
      +   Kỹ thuật nuôi gia súc khác
-   Kỹ thuật nuôi Thuỷ sản
      +   Cá rô phi
      +   Cá trắm
      +   Kỹ thuật nuôi ếch, ba ba
      +   Kỹ thuật nuôi lươn
-   Công nghệ Nông thôn
-   Khoa học Nông nghiệp nói chung
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP: Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc - Kỹ thuật nuôi trâu, bò
Xin hỏi làm thế nào để mua được một con bò sữa tốt?
Bê 6-7 tháng tuổi, sau khi dùng thuốc tẩy giun tổng hợp được 3 ngày, bê có hiện tượng đi ngoài phân lẫn máu cá, ngoài ra bình thường. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bê bị ỉa chảy, phân có mùi tanh, khi ỉa bê cong lưng rặn nhưng phân ra ít và có dính chất nhầy và máu. Đây là triệu chứng của bệnh gì? Phòng và trị bệnh này như thế nào?
Bê có dáng điệu lù dù, bụng to, lông xù, nằm một chỗ. Lúc đầu phân lổn nhổn, hơi táo, từ mầu đen chuyển sang mầu vàng sẫm có lẫn máu. Sau đó phân chuyển sang vàng xám, đặc sền sệt, rồi ngả sang mầu trắng và lỏng dần, mùi tanh khẳm và rất thối. Con vật ỉa vọt cần câu. Đó là bệnh gì? Cách phòng trị?
Bê có hiện tượng chảy nước mắt và rỉ mắt. Đã dùng nước muối và thuốc mỡ của người bôi nhưng không khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bê con ba tháng tuổi bị đi ngoài phân bạc, cơ thể mệt mỏi, bú ít, mũi khô, ít ăn. Xin hỏi bê bị bệnh gì và cách khắc phục?
Bê con đẻ được 1 ngày nhưng bò mẹ bị chết. Xin hỏi cách nuôi bê con như thế nào?
Bê con đựoc 23 ngày tuổi. Bê bị sa ruột xuống chỗ rốn. Xin cho biết cách khắc phục?
Bê con mới đẻ được 10 ngày, 7 ngày nay có hiện tượng ho, thở bụng, thở mạnh và gấp, hơi nóng sốt. Bò mẹ thì mất sữa, xuất hiện chất dịch màu đỏ nâu ở âm đạo. Xin hỏi bê bị bệnh gì và cách khắc phục như thế nào?
Bê được một tuần tuổi, có hiện tượng rụng lông ở rốn, sườn và mông. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bê mới được 1 tuần tuổi, nhưng từ lúc đẻ ra bê đã không chịu bú mẹ, phải giữ và vắt sữa cho bê. Bầu vú của bò mẹ không có vấn đề gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bê mới được 2 tháng tuổi, 15 ngày nay có biểu hiện kém ăn, đi ngoài phân nhớt bóng, ngoài ra bình thường, đã dùng thuốc amoxilin nhưng không đỡ. Xin hỏi nguyên nhân tại sao và cách khắc phục?
Bê mới sinh được 1,5 tháng, có hiện tượng sốt, ít bú, lờ đờ, hay nằm, xù lông, táo bón, giờ có hiện tượng lòi hậu môn có máu. Xin hỏi bê bị bệnh gì và cách khắc phục?.
Bê mới sinh được 2 tháng, bị táo bón đã nửa tháng, bụng lúc nào cũng to, có vẻ đau bụng, thú y đã từng điều trị hạ sốt và thuốc xổ nhưng không khỏi, bê xù lông, hay nằm. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bê một tháng tuổi bị tiêu chảy, phân có mùi tanh. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bê nuôi được 13 tháng tuổi vẫn ăn uống bình thường, ăn nhiều từ sáng đến tối nhưng bê chậm lớn. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bê nuôi được 50 ngày. Có hiện tượng bị tiêu chảy, đi phân sống, ngoài ra bình thường. Bị 3 ngày và dùng thuốc nhưng không khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bò 1 năm tuổi bị khô mũi, bỏ ăn, chướng hơi. Sử dụng thuốc kháng sinh 2 ngày không khỏi. Xin hỏi bò bị bệnh gì và cách khắc phục như thế nào?
Bò 1 năm tuổi đã đẻ được 4 - 5 tháng, bò ăn khỏe nhưng không béo, đã dùng thuốc bổ, thuốc tẩy sán lá gan nhưng vẫn không thấy có tiến triển. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bò bị bệnh chướng hơi. Xin cho biết nguyên nhân và cách phòng trị bệnh?
Bò bị đầy hơi, ăn ít, chỉ ăn lạc và cỏ non. Xin hỏi cách khắc phục?
Bò bị đi ngoài phân lỏng, vẫn ăn uống bình thường và không có biểu hiện gì khác. Xin hỏi bò bị bệnh gì và cách khắc phục?
Bò bị sùi như quả táo, bên dưới miệng bị sùi như cục nhựa đường, ngoài ra không có hiện tượng nào khác, đã khắc phục thuốc thú y nhưng không hết. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục ?
Bò bị tiêu chảy phân màu hơi xanh, vẫn ăn bình thường. Bác sỹ thú y đã tiêm thuốc đỡ được vài hôm lại bị lại. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bò cái 26 tháng tuổi đang mang thai 8 tháng, 8 ngày nay có hiện tượng liệt 2 chân sau, chân đi hơi tập tễnh. Thú y đã tiêm thuốc bại liệt nhưng không khỏi; ngoài ra không có biểu hiện gì khác. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bò cái đã đẻ lứa thứ 2 được 8 tháng. Bò bị bong tróc da ở vùng da ngực, đùi, da khô; ngoài ra không có hiện tượng nào khác. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bò cái đang chửa được 7 tháng. Bò bị đi tiểu ra nước có màu đỏ giống máu, ngoài ra không có hiện tượng nào khác. Mới bị khoảng 2 ngày, chưa điều trị. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bò cái đang có chửa 7 tháng, nhưng bò bị nấm da, rụng lông, tróc da. Đã dùng thuốc nhưng chưa khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bò cái đẻ được 2 lứa, lứa tiếp theo đi giống rồi, sau khoảng 20 ngày lại đi giống nữa. Xin cho biết cách phát hiện bò đi giống thành công?
Bò cái đẻ được 2 lứa, lứa tiếp theo đi giống rồi, sau khoảng 20 ngày lại đi giống nữa. Xin hỏi cách phát hiện bò đi giống thành công?
Trang 1 / 10 |< << >> >|

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị