Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
-   Giống Nông nghiệp
-   Kỹ thuật trồng trọt
      +   Cây Hồ tiêu
      +   Cây Cà phê
      +   Cây Cao su
      +   Cây lúa
      +   Cây ngô
      +   Cây khoai
      +   Cây sắn
      +   Cây mía
      +   Cây ăn quả
      +   Các loài cây họ đậu
      +   Cây rau
      +   Cây thuốc
      +   Cây hoa, cây cảnh
-   Phòng ngừa dịch hại cho cây trồng
-   Kỹ thuật canh tác nông nghiệp
-   Kỹ thuật Chăn nuôi khác
-   Thế giới Động vật
-   Thực Vật
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
      +   Kỹ thuật nuôi gà
      +   Kỹ thuật nuôi vịt, ngan
      +   Kỹ thuật nuôi bồ câu
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc
      +   Kỹ thuật nuôi trâu, bò
      +   Kỹ thuật nuôi lợn
      +   Kỹ thuật nuôi thỏ
      +   Kỹ thuật nuôi gia súc khác
-   Kỹ thuật nuôi Thuỷ sản
      +   Cá rô phi
      +   Cá trắm
      +   Kỹ thuật nuôi ếch, ba ba
      +   Kỹ thuật nuôi lươn
-   Công nghệ Nông thôn
-   Khoa học Nông nghiệp nói chung
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP: Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm - Kỹ thuật nuôi bồ câu
50 đôi chim bồ câu Pháp nuôi nhốt, 4 ngày nay cả đàn bị đi ngoài phân xanh, trắng và vàng nhớt, bỏ ăn, xù lông, xã cánh, ủ rũ, bị ho, thân nóng sốt. Chỉ mới cho dùng thuốc TC, tcolivit nhưng chưa thấy đỡ. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
20 đôi chim bồ câu Pháp đang sinh sản, đi ngoài phân vàng loãng, có con đi ra nước, gầy, đẻ kém. Xin hỏi nguyên nhân và cách điều trị?
Bồ câu có hiện tượng khó tiêu, chướng diều, ngày càng gầy. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bồ câu đã đẻ nhiều lứa. Khoảng 2 tháng gần đây bồ câu vẫn đẻ bình thường nhưng trứng bị ung rất nhiều không nở ra con được. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bồ câu được 1 tháng tuổi, cách đây 1 tuần tiêm newcastle, tuy nhiên 3 ngày nay bồ câu có biểu hiện chân bị bại liệt, đi ngoài phân xanh, xám, trắng loãng. Đã dùng thuốc thú y nhưng không hiệu quả. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bồ câu nuôi nhốt (cả chim bố, mẹ và con) có hiện tượng khò khè, chảy nước mắt, nước mũi, có màng và nhiều gỉ mắt dẫn đến mù mắt, khó thở, ăn kém, xã cánh, xù lông, phân xanh phân trắng, kéo dài 7 - 10 ngày thì chết. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cách phân biệt chim bồ câu trống và mái?
Chim bồ câu 1 năm tuổi bị đi ngoài phân xanh, đứng 1 chỗ, xù lông, vẫn ăn nhưng hay nôn mửa ra nước rồi chết? Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Chim bồ câu 1 năm tuổi bị đi ngoài phân xanh, đứng 1 chỗ, xù lông, vẫn ăn nhưng hay nôn mửa ra nước rồi chết? Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Chim bồ câu bố mẹ khỏe nhưng chim con được 10 - 15 ngày tuổi thì đi ngoài phân xanh trắng rồi lăn ra chết. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Chim bồ câu có biểu hiện ho khẹc, kém ăn, thở khò khè, mắt lim dim, đi ngoài phân trắng xanh loãng, chim mẹ mổ lông chim con. Đã dùng thuốc trị ho khẹc nhưng không khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Chim bồ câu đẻ lần đầu được 4 - 5 trứng nhưng 10 ngày nay không thấy đẻ nữa. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Chim bồ câu pháp non từ 16 ngày tuổi thì rất mập nhưng 16 ngày tuổi trở đi chim bị gầy, ngót nước. Xin hỏi cần phải bổ sung thức ăn gì thêm?
Chim bồ câu sinh sản bị đi ngoài phân xanh nhớt và chết. Mổ ra thấy trong ruột có nhiều giun sán. Xin hỏi nguyên nhân và cách điều trị?
Chim bồ câu sinh sản nuôi nhốt 3 tháng tuổi, 2 tuần trước cho ăn ngô bị mọt, chim ăn ít dần. Thời gian gần đây tôi đã đổi ngô mới, không bị mọt nhưng chim vẫn ăn kém. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Chim bồ câu ta bị nổi nốt toàn thân, nốt có màu trắng to bằng hạt ngô, chim bị bệnh đã 1 tuần. Chim bỏ ăn, ủ rũ, một số con bị chết, đã dùng thuốc đặc trị đậu ở gia cầm nhưng không hiệu quả. Xin hỏi biện pháp khắc phục?
Có 10 đôi chim bồ câu pháp, chim đẻ nhưng không ấp trứng, thi thoảng có con mổ trứng ăn. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 100 đôi chim bồ câu nuôi thả, đang đẻ trứng, có hiện tượng: Đi ngoài phân trắng, phân xanh, xù lông, sã cánh, bỏ ăn, ngoài ra không có hiện tượng khác, bị 1-2 ngày rồi chết. Do chăn thả nên không cho tiêm được kháng thể Newcastle. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 200 đôi chim bồ câu Pháp có biểu hiện kém ăn, đi phân ngoài loãng trắng bám vào hậu môn, xù lông, mổ ra thấy gan sưng to. Ngoài ra bình thường. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 80 đôi bồ câu 1 năm tuổi. Có hiện tượng đi ngoài phân sống, nhiều nước, đã bị 6 ngày hôm nay, đã dùng thuốc 4 ngày hôm nay nhưng không hiệu quả. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đàn chim bồ câu gồm 400 con, nuôi được 4 tháng tuổi, có biểu hiện đi phân lỏng màu xanh, trắng, có mùi hôi. Thỉnh thoảng có con đi phân ra giun, mổ ra thấy ruột nhiều giun. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đang nuôi 30 cặp chim bồ câu trong nhà lưới (2,5 x 4,5 m). Thức ăn là lúa, tấm, đậu xanh. Có bể nước uống. Không hiểu sao cứ mỗi tháng lại chết 4 con. Không rõ vì sao và nên khắc phục như thế nào? Đặc điểm sinh học của bồ câu ra sao
Ghép đôi bồ câu cận huyết với nhau thì có ảnh hưởng gì không?
Nuôi 10 đôi chim bồ câu đang nuôi con, bồ câu có hiện tượng chảy máu từ mồm ra, ngoài ra không có biểu hiện nào khác, mới bị hôm qua, bị bệnh 6 con, chưa dùng thuốc. Xin hỏi nguyên nhân và cách khăc phục?
Nuôi 100 đôi chim bồ câu, đã đẻ được 2 ngày nay, có hiện tượng đi ngoài phân xanh, phân vàng ra nước, ủ rũ, bỏ ăn. Chưa chết con nào nhưng bị đến 80% đàn. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Nuôi 200 đôi chim bồ câu Pháp, 3 ngày nay có hiện tượng: bị liệt, bỏ ăn và gầy đi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Nuôi 50 con chim bồ câu được 2 năm. Bồ câu bị đi ngoài phân xanh, trắng, phân đen đặc, có nhớt và máu. Bồ câu ủ rũ, sã cánh, bỏ ăn, đã chết 8 con, đã cho uống thuốc thú y nhưng không đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Nuôi chim bồ câu Pháp kiểu bán công nghiệp, nhưng thỉnh thoảng có một số con có hiện tượng đứng ủ rũ một chỗ, bỏ ăn, mắt nhắm, chảy nước mắt, uống nước nhiều, đi phân nhanh, nhợt. Đó là bệnh gì? Xin cho biết cách chữa trị?
Xin cho biết cách nuôi chim bồ câu đạt năng suất cao?
Xin cho biết cách phân biệt chim bồ câu đực và cái khi chim bồ câu còn nhỏ?
Trang 1 / 2 |< << >> >|

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị