Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
-   Giống Nông nghiệp
-   Kỹ thuật trồng trọt
      +   Cây Hồ tiêu
      +   Cây Cà phê
      +   Cây Cao su
      +   Cây lúa
      +   Cây ngô
      +   Cây khoai
      +   Cây sắn
      +   Cây mía
      +   Cây ăn quả
      +   Các loài cây họ đậu
      +   Cây rau
      +   Cây thuốc
      +   Cây hoa, cây cảnh
-   Phòng ngừa dịch hại cho cây trồng
-   Kỹ thuật canh tác nông nghiệp
-   Kỹ thuật Chăn nuôi khác
-   Thế giới Động vật
-   Thực Vật
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
      +   Kỹ thuật nuôi gà
      +   Kỹ thuật nuôi vịt, ngan
      +   Kỹ thuật nuôi bồ câu
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc
      +   Kỹ thuật nuôi trâu, bò
      +   Kỹ thuật nuôi lợn
      +   Kỹ thuật nuôi thỏ
      +   Kỹ thuật nuôi gia súc khác
-   Kỹ thuật nuôi Thuỷ sản
      +   Cá rô phi
      +   Cá trắm
      +   Kỹ thuật nuôi ếch, ba ba
      +   Kỹ thuật nuôi lươn
-   Công nghệ Nông thôn
-   Khoa học Nông nghiệp nói chung
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP: Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm - Kỹ thuật nuôi vịt, ngan
Xin hỏi về cách phân biệt vịt đực, vịt cái?
Cây ớt có hiện tượng bị xoăn lá, có đốm nâu và vàng trên lá, đã phun thuốc nhưng không thấy đỡ. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cho ngan tiêm vacxin dịch tả lúc 3 ngày tuổi, với liều gấp 1,5 lần có được không? Xin hỏi nếu dùng vacxin dịch tả với liều như trên thì được bao nhiêu ngày phải tiêm nhắc lại?
Có 1 đàn vịt thương phẩm 40 ngày tuổi, có biểu hiện 2 ngày nay ủ rũ, kém ăn, co giật, đi phân ngoài loãng màu trắng, chảy nước mắt, xù lông, nóng sốt nhẹ, ngoài ra bình thường, 10 con đã chết. Xin hỏi cách khắc phục và muốn tiêm vacxin cúm H5n1 có được không?
Có 1000 ngan đực 13 ngày tuổi có hiện tượng khô chân, bỏ ăn, đi phân xanh trắng và nhớt vàng, mỏ thâm, rụt đầu, nằm ủ rũ, lây lan mạnh, đã tiêm kháng thể viêm gan và dịch tả 2 lần. Đã dùng ampicoli và flo 20%. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1000 ngan đực 13 ngày tuổi, có hiện tượng khô chân, bỏ ăn, đi phân xanh trắng và nhớt vàng, mỏ thâm, rụt đầu, nằm ủ rũ, lây lan mạnh, đã tiêm kháng thể viêm gan và dịch tả 2 lần. Đã dùng ampicoli và flo 20%. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1500 con ngan nuôi được 8 ngày tuổi, 3 ngày nay ngan có hiện tượng đi ngoài phân trắng nhầy, phân xanh, ngáp ngáp rồi chết, mổ ra thấy tim và gan có màng nhầy bao bọc. Đã dùng thuốc nhưng chưa khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 200 con ngan thương phẩm hơn 2 tháng tuổi có hiện tượng rụng lông, thối đầu lông, đi ngoài phân trắng. Đã dùng amox nhưng chưa khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 200 con ngan thương phẩm hơn 2 tháng tuổi có hiện tượng rụng lông, thối đầu lông, đi ngoài phân trắng. Đã dùng amox nhưng chưa khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 200 con vịt thương phẩm nuôi được 24 ngày. Xin hỏi cho vịt ăn 800g/con/ngày có hợp lý không?
Có 2000 con Vịt được 1 tuần tuổi, bị ủ rũ, đi ngoài phân lỏng màu trắng, đã chết 300 con. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 2000 con vịt nuôi được 12 ngày có hiện tượng đi ngoài phân trắng nhớt, giãy giụa, giơ chân lên đạp rồi chết, đã chết 200 con. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 30 con ngan nuôi được 40 ngày tuổi bị đi ngoài phân xanh trắng, ăn kém, rụt cổ. Đã dùng thuốc nhưng chưa khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 30 con ngan thương phẩm nuôi được 2 tháng tuổi, có hiện tượng bỏ ăn, mắt lờ đờ, ủ rũ rồi chết nhanh, chưa dùng thuốc. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 300 con ngan, 12 ngày tuổi, có hiện tượng ăn kém, đi ngoài phân xanh, cù rù. Khi chết mỏ bị tím, đã bị 3 ngày hôm nay, đã dùng thuốc nhưng không hiệu quả. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đàn ngan 450 con đang chuẩn bị đẻ, đã nuôi được hơn 2 tháng, có biểu hiện rụng lông cánh. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đàn ngan có 200 con, đã nuôi được 2 tháng tuổi, bị rụng lông, mổ lông lẫn nhau, tiêu chảy phân trắng xanh, ngoài ra bình thường, bị khoảng gần cả đàn trong 15 ngày, cho dùng thuốc của thú y. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đàn ngan mới nuôi được 5 ngày tuổi có những triệu chứng như bị trẹo chân, chảy nước mắt, ủ rũ. Sau đó lây lan, chết nhanh. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đàn vịt 1000 con, nuôi được 1 tháng tuổi có hiện tượng kém ăn, hen khẹc, ngáp, đi ngoài phân vàng loãng, chân đi tập tễnh, ngoài ra bình thường. Đã bị bệnh 30% đàn, đã dùng thuốc ceftiofur nhưng không đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đàn vịt 2000 con nuôi được 1 tuần tuổi, 3 ngày nay, mỏ vịt bị tím đỏ, sau đó giãy chết. Đã chết 100 con, đã dùng thuốc thú y nhưng không đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đàn vịt 2000 con nuôi được 1 tuần tuổi, 3 ngày nay, mỏ vịt bị tím đỏ, sau đó giãy chết. Đã chết 100 con, đã dùng thuốc thú y nhưng không đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đàn vịt 600 con, nuôi được 6 tháng tuổi, có biểu hiện ủ rũ, đi ngoài phân xanh phân trắng, đẻ trứng giảm. Đã bị 2 ngay nay. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đàn vịt có 180 con, đã nuôi được 28 ngày tuổi, bị rụng lông tơ ở lưng, ngoài ra bình thường, bị cả đàn trong khoảng 1 tuần, chưa cho dùng thuốc. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đàn vịt có hiện tượng bị sưng ở miệng, thở khò khè nhưng vẫn ăn uống bình thường, đã dùng thuốc tiloxin, hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đàn vịt được 12 ngày tuổi, có biểu hiện ủ dũ, xù lông xã cánh, chết rải rác. Đã dùng kháng sinh, điện giải. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đang nuôi 1 đàn vịt đẻ nhưng thấy tại địa phương đang có dịch cúm gia cầm. Xin hỏi hiện tại cần phòng bệnh cho vịt như thế nào?
Đang úm 200 con ngan, được 10 ngày. Ngan có hiện tượng: Bại liệt, chân khô, ngan nằm không đứng được. Đi ngoài phân sáp, vẫn ăn bình thường, bị 1 ngày, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Gia đình có nuôi 200 con ngan mới nở. Xin hỏi nên cho ngan uống những loại vacxin gì? Lịch cụ thể như thế nào?
Hỏi vịt nuôi 4 tháng đang đẻ thì tiêm vacxin viêm gan B có được không?
Ngan 11 ngày tuổi, nuôi nhốt, ngan bị chảy nước mũi và mồm, xù lông, rụng lông, chưa dùng thuốc. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Trang 1 / 3 |< << >> >|

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị