Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
-   Giống Nông nghiệp
-   Kỹ thuật trồng trọt
      +   Cây Hồ tiêu
      +   Cây Cà phê
      +   Cây Cao su
      +   Cây lúa
      +   Cây ngô
      +   Cây khoai
      +   Cây sắn
      +   Cây mía
      +   Cây ăn quả
      +   Các loài cây họ đậu
      +   Cây rau
      +   Cây thuốc
      +   Cây hoa, cây cảnh
-   Phòng ngừa dịch hại cho cây trồng
-   Kỹ thuật canh tác nông nghiệp
-   Kỹ thuật Chăn nuôi khác
-   Thế giới Động vật
-   Thực Vật
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
      +   Kỹ thuật nuôi gà
      +   Kỹ thuật nuôi vịt, ngan
      +   Kỹ thuật nuôi bồ câu
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc
      +   Kỹ thuật nuôi trâu, bò
      +   Kỹ thuật nuôi lợn
      +   Kỹ thuật nuôi thỏ
      +   Kỹ thuật nuôi gia súc khác
-   Kỹ thuật nuôi Thuỷ sản
      +   Cá rô phi
      +   Cá trắm
      +   Kỹ thuật nuôi ếch, ba ba
      +   Kỹ thuật nuôi lươn
-   Công nghệ Nông thôn
-   Khoa học Nông nghiệp nói chung
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP: Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm - Kỹ thuật nuôi gà
Xin hỏi làm thế nào để cai ấp cho gà?
Xin hỏi nuôi gà dò đến xuất chuồng người nuôi cần chú ý những vấn đề gì?
100 con gà lai chọi được 4 tháng tuổi, đã phòng bệnh giun sán, Newcastle, mấy ngày nay mắt lim dim, lăn ra chết. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
30 con gà ta 1 tháng tuổi, bị sưng phù chân, vết sưng có mủ sau đó chuyển thành cục, chai lại, móng bị cụt. Xin hỏi nguyên nhân tại sao và cách khắc phục như thế nào?
600 con gà đẻ, bình thường 1 ngày đàn gà đẻ được hơn 500 trứng, nhưng 1 tuần nay gà đẻ ít chỉ còn 300 quả, gà vẫn ăn uống bình thường. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Các lưu ý về nuôi gà, đặc biệt trong mùa đông?
Có 1 đàn gà 20 con, được 3 tháng tuổi. Có hiện tượng gầy dần, mắt lim dim, ăn kém, một số con sốt, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 đàn gà 50 con nuôi được 1 năm 3 tháng. Có hiện tượng đi ngoài phân xanh phân trắng, khô chân, chết từ từ, xù lông, nóng sốt, ặn kém, ngoài ra bình thường, dùng thuốc thú y kháng sinh, tụ huyết trùng, nhưng không hiệu quả. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 đàn gà 50 con, được 60 ngày tuổi. Có hiện tượng đau mắt, sưng mắt, có cục mủ trắng ở trong mắt, ngoài ra bình thường, bị 2 ngày, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 đàn gà chọi 10 tháng tuổi, 1 tuần nay, có biểu hiện: Trên da bị nấm màu trắng, ngoài ra bình thường. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 đàn gà mới úm được 5 ngày, có biểu hiện sã cánh, ủ rũ, chân khô. Đã chết 7 con. Chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 đàn gà thương phẩm được 5 ngày tuổi có biểu hiện đi ngoài phân loãng màu trắng vàng, ăn kém, rụt cổ. Chưa dùng thuốc gì. Bị 60% đàn. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 đàn gà thương phẩm nuôi được 40 ngày tuổi. Có biểu hiện đi ngoài phân trắng, phân xanh, ăn kém. Ngoài ra không có hiện tượng gì khác. Đã dùng thuốc đặc trị phân xanh phân trắng nhưng sau đó lại bị bệnh trở lại. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 đàn gà, 100 con, 3 tháng . Hiện tượng hen, mù mắt, đi ngoài phân xanh, nhớt, rù, xù lông, sã cánh, nằm im, ngoài ra bình thường, bị 1 tuần, đã dùng thuốc thú y nhưng không hiệu quả. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 10 con gà con 15 ngày tuổi có biểu hiện đi ngoài phân loãng lẫn máu, ngoài ra bình thường, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 10 con gà con 15 ngày tuổi, có biểu hiện đi ngoài phân loãng lẫn máu, ngoài ra bình thường, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 10 con gà được 5 tháng tuổi, có hiện tượng bỏ ăn, gan đốm trắng, thận sưng, phổi trắng bợt. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 100 con gà chọi 2 tháng tuổi, chuồng trại thông thoáng, 4 ngày nay có hiện tượng ho, mỗi lần ho bị vẩy mỏ, chảy nước mắt, nước mũi, đi ngoài phân sáp ướt màu trắng, ăn kém, bị xù lông, cho uống kháng sinh, long đờm giảm ho, không có tiến triển. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 100 con gà được 1 tháng tuổi, 2 ngày nay gà có hiện tượng đi ngoài phân lỏng màu trắng. Đã dùng thuốc ampicoli nhưng chưa đỡ, đã bị 2 con. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 100 con gà nuôi được 1 tháng tuổi, 2 ngày nay gà có hiện tượng đi ngoài phân lỏng màu trắng lỏng. Đã dùng thuốc ampicoli nhưng chưa đỡ, đã bị 2 con. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 100 con gà nuôi được 3 tháng nhưng 10 ngày nay gà có hiện tượng chảy nước mắt, nước mũi, miệng có nhớt. Đã chết 25 con, đã dùng thuốc thú y nhưng không đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 100 con gà nuôi được 3 tháng tuổi, có hiện tượng sưng khớp, xù lông, xõa cánh, khô chân, ăn kém, yếu gần chết, đi ngoài phân xanh, phân trắng. Đã bị 1 tuần nay, đã chết gần 30 con. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 100 con gà thương phẩm, được 20 ngày tuổi, có biểu hiện chảy nước mắt, sưng mắt sau đó bị mù. Đã bị 20 con. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1000 con gà 3 được tháng tuổi, có hiện tượng co cổ, rúc đầu vào cánh, bỏ ăn, chảy dãi, chân khô, sốt, đi ngoài phân trắng. Đã bị 7 ngày hôm nay. Đã dùng thuốc nhưng không hiệu quả. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1000 con gà thương phẩm, nuôi được 4 tháng tuổi, 1 vài con có biểu hiện: lông xơ xác, gà gầy, thở khò khè, mào và mặt nhợt nhạt. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 140 con gà có hiện tượng khò khè, chảy nước mũi, sưng đầu, ăn kém. Đã dùng thuốc nhưng chưa đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 20 con gà được 4 tháng tuổi, 1 tháng nay có hiện tượng xã cánh, mắt có bọt, ăn kém, đi ngoài phân có bọt, có lúc phân khô và ngoài ra bình thường. Đã dùng thuốc thú y nhưng không đỡ, đã bị 10 con. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 20 con gà sinh sản 1 năm tuổi đang đẻ trứng nhưng gà có hiện tượng đi ngoài phân màu xanh đen, chậm chạp. Mổ ra thấy phổi và mỡ màu nâu, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 20 con gà sinh sản 1 năm tuổi đang đẻ trứng, nhưng gà có hiện tượng đi ngoài phân màu xanh đen, chậm chạp. Mổ ra thấy phổi và mỡ màu nâu, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 200 con gà 4 tháng tuổi, có hiện tượng chảy nhớt ở miệng. Gà bỏ ăn, cù rù, mào tím. Khi chết mổ ra thấy ruột sưng to. Đã chết 15 con, đã bị 2 ngày, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Trang 1 / 9 |< << >> >|

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị