Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
-   Giống Nông nghiệp
-   Kỹ thuật trồng trọt
      +   Cây Hồ tiêu
      +   Cây Cà phê
      +   Cây Cao su
      +   Cây lúa
      +   Cây ngô
      +   Cây khoai
      +   Cây sắn
      +   Cây mía
      +   Cây ăn quả
      +   Các loài cây họ đậu
      +   Cây rau
      +   Cây thuốc
      +   Cây hoa, cây cảnh
-   Phòng ngừa dịch hại cho cây trồng
-   Kỹ thuật canh tác nông nghiệp
-   Kỹ thuật Chăn nuôi khác
-   Thế giới Động vật
-   Thực Vật
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
      +   Kỹ thuật nuôi gà
      +   Kỹ thuật nuôi vịt, ngan
      +   Kỹ thuật nuôi bồ câu
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc
      +   Kỹ thuật nuôi trâu, bò
      +   Kỹ thuật nuôi lợn
      +   Kỹ thuật nuôi thỏ
      +   Kỹ thuật nuôi gia súc khác
-   Kỹ thuật nuôi Thuỷ sản
      +   Cá rô phi
      +   Cá trắm
      +   Kỹ thuật nuôi ếch, ba ba
      +   Kỹ thuật nuôi lươn
-   Công nghệ Nông thôn
-   Khoa học Nông nghiệp nói chung
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP: Kỹ thuật Chăn nuôi khác
Hòa nước với muối cho dê uống hằng ngày được không?
Xin hỏi cho đà điểu tự ấp liệu có lợi hơn là lấy trứng của nó ra ấp máy?
Xin vui lòng cho tôi biết kỹ thuật nuôi lươn thịt? Kỹ thuật cho lươn sinh sản nhân tạo? Thức ăn cho lươn? Hiện nay tại Việt Nam có ai đã thành công trong công việc cho lươn sinh sản nhân tạo chưa?
50 con trăn 8 tháng tuổi, 20 ngày nay trăn bỏ ăn, chảy nước mũi và miệng có dãi dớt. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?
Ao cá sau khi thu hoạch xong bơm cạn nước và phơi ao. Nhưng khi xả nước vào ao lại nổi rất nhiều váng. Xin cho biết làm thế nào để xử lý hết lớp váng đó?
Ao rộng 100m2, nước sâu 1,5m thả cá trê lai được 1,5 kg, bị lở loét khắp người như đồng xu, thối thịt, đã bị 1 tuần, chưa dùng thuốc, thỉnh thoảng cho nước ra vào và cho ăn cám nấu chín. Xin hỏi cách khắp phục?
Ao rộng 1ha, sâu 2,5m, xử lý 2 tháng/lần bằng vôi bột và hóa chất. Trong ao được thả 300 con cá trắm, 300 con cá mè, 1000 con cá trôi, 200 con cá chép. Hiện nay, cá trôi bị đỏ xung quanh vây, mang cá xơ. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục ?
Ao rộng 200m2, sâu 1m muốn nuôi cua đồng, nước vẫn ra vào thì có cần thay nước không? Mật độ nuôi như thế nào? Đáy là bùn thì có để nuôi được không?
Ao rộng 500 m2, sâu 1,2m, thả 2.500 con cá rô đầu vuông được 1 tháng, 6 ngày nay cá bị đen thân, trong mang có máu và chết, mỗi ngày chết 30 con. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục? Nhiệt độ thích hợp nhất cho cá rô đầu vuông?
Ao thả cá nhà tôi có hiện tượng nước đục có bọt và váng màu đen. Hỏi nguyên nhân và cách xử lý?
Bể rộng 15m2, sâu 4m, có thể chứa được 6m3 nước, đã xây được 6 tháng thì có nuôi được cá trê và lươn không?
Cá chép bị đên đầu, nhiều con bị nổi lên trên mặt nước và bị chết. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cá chép nuôi được khoảng 4-5 tháng, thi thoảng chết vài con, có con bị đỏ rốn, máu trong mang chảy ra, hậu môn bị đỏ, vây không có vấn đề gì. Đã sử dung thuốc tiên đắc mà không đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cá chép nuôi trong ao của gia đình tôi có hiện tượng: cá ngạt thở, bơi lên tầng mặt, cá bơi không định hướng và mất thăng bằng, da có màu tối và xuất huyết, mắt cá hơi lồi ra. Khi mổ cá thấy ruột chướng hơi, gan và mật sưng lên. Xin cho biết nguyên nhân và biện pháp phòng, trị bệnh?
Cá chuối ta sau mưa rào bị đốm đỏ, rốn sưng, chết rải rác, nước ao bình thường, đã dùng thuốc khử trùng. Xin hỏi cách khắc phục như thế nào?
Cá mú nuôi trong ao đã 2 năm, có hiện tượng đỏ mắt, lồi mắt, đỏ toàn thân và bơi lờ đờ trên mặt ao; đã dùng ô zôn 35 nhưng không thấy đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và cách chữa trị?
Cá song 25 ngày tuổi có biểu hiện bơi quay tròn trên mặt nước? Xin hỏi cá mắc bệnh gì? cách chữa trị như thế nào?
Cách nào làm cho tôm cái hạn chế mang trứng trước khi thu hoạch
Chim cút nuôi được 1 tháng. Xin hỏi phòng dịch tả cho chim cút thì dùng vacxin của gà có được không? Dùng vào thời gian nào?
Chim cút nuôi được 1 tháng. Xin hỏi phòng dịch tả cho chim cút thì dùng vacxin của gà có được không? Dùng vào thời gian nào?
Chó nuôi được 9 tháng nặng 30kg/con, bị liệt hai chân sau, đã tiêm thuốc kháng sinh tổng hợp và canxi B12 một tuần nay mà chân của chó vẫn sưng phù. Hỏi cách khắc phục?
Có 1 đàn dê 22 con nuôi được 2 năm. Có hiện tượng bị ghẻ, rụng lông, bị ở tai, sau đó ở đầu và lan ra cả người, đã dùng thuốc ghẻ nhưng không hiệu quả, bị 1 tháng. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 đàn dê sinh sản 1 tháng đến 6 năm tuổi, có biểu hiện khi 20 ngày nay mờ mắt, mắt đục trắng dần lại, ngoài ra bình thường, đã dùng vitamin C 5% và thuốc nhỏ mắt roto nhưng không đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 11 con dê thương phẩm, nuôi được 4 tháng tuổi, có hiện tượng: Dê ăn ngô nhiều, không tiêu, không đi ngoài được, bỏ ăn, bị 2 ngày. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 15 con dê cái bách thảo mua ở trong Miền Nam ra, nay dê đã được 15kg/con, dê khỏe mạnh bình thường nhưng không thấy dê động đực. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 40 con dê nhiều độ tuổi khác nhau, thường xuyên có hiện tượng sổ mũi, mũi có nước đặc và ngoài ra bình thường. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có nuôi một ít ếch sinh sản. Đã cho đẻ được 3 lứa rồi nhưng chẳng sống được con nào, chỉ nở được 3 - 5 ngày là chết hết. Hiện tượng là nòng nọc tự dưng nổi hết lên trên bề mặt thành từng bè một, sau đó rồi chết. Xin cho biết cách khắc phục?
Cua nuôi trong ruộng xây bờ xi măng bị chết, nổi chẩn, mình đen. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Đà điểu thích ăn rau cỏ, vậy chim Đà điểu còn nhỏ cho ăn nhiều thức ăn xanh có tốt không?
Đàn dê 20 con, 2 ngày nay trong đàn có 3 con bị hiện tượng chướng hơi, không ăn, ngoài ra khỏe mạnh nhanh nhẹn, đã cho uống rượu tỏi, đã tiêm flo - doxy và 1 mũi tylosin, kali magie B6, analgin C nhưng không đỡ. từ lúc chướng bụng to chỉ 30 phút sau là chết. Đã 1 con bị chết. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Trang 1 / 11 |< << >> >|

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị