Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
-   Giống Nông nghiệp
-   Kỹ thuật trồng trọt
      +   Cây Hồ tiêu
      +   Cây Cà phê
      +   Cây Cao su
      +   Cây lúa
      +   Cây ngô
      +   Cây khoai
      +   Cây sắn
      +   Cây mía
      +   Cây ăn quả
      +   Các loài cây họ đậu
      +   Cây rau
      +   Cây thuốc
      +   Cây hoa, cây cảnh
-   Phòng ngừa dịch hại cho cây trồng
-   Kỹ thuật canh tác nông nghiệp
-   Kỹ thuật Chăn nuôi khác
-   Thế giới Động vật
-   Thực Vật
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
      +   Kỹ thuật nuôi gà
      +   Kỹ thuật nuôi vịt, ngan
      +   Kỹ thuật nuôi bồ câu
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc
      +   Kỹ thuật nuôi trâu, bò
      +   Kỹ thuật nuôi lợn
      +   Kỹ thuật nuôi thỏ
      +   Kỹ thuật nuôi gia súc khác
-   Kỹ thuật nuôi Thuỷ sản
      +   Cá rô phi
      +   Cá trắm
      +   Kỹ thuật nuôi ếch, ba ba
      +   Kỹ thuật nuôi lươn
-   Công nghệ Nông thôn
-   Khoa học Nông nghiệp nói chung
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP: Kỹ thuật trồng trọt - Cây rau
5 sào ngô đang cho thu hoạch, có hiện tượng sâu đục thân, bị 90%. Tôi có phun thuốc sâu nhưng không hiệu quả. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục cho mùa tiếp theo?
50 gốc hoa thiên lý đã trồng 4 tháng, cho hoa thưa, sau trận mưa lá bị vàng từ gốc lên và chết dần cây. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bắp cải mới trồng hơn 1 tháng thì bị thối lưng gốc, giữa thân bị đen, cây héo dần rồi chết. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bệnh khô trái trên cây ớt là bệnh gì? Cách phòng trị bệnh như thế nào?
Bí đỏ siêu quả đang nở hoa cái. Xin hỏi cách bón phân thúc cho quả nhanh lớn?
Cách trồng và chăm sóc cây dưa chuột lai như thế nào?
Cải bắp trồng được 1 tháng bị khô lá, cháy lá rồi chết, cả su hào cũng bị, đã phun thán thư được 1 ngày. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây bầu đang phát triển bình thường, đang thời kỳ cho ra trái, buổi sáng còn xanh tốt, đến trưa thì héo và chết cây. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây bầu giống F1 - 333 đang cho thu hoạch thì bị xì mủ ngang thân cây rồi chết cây, bệnh diễn ra nhanh. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây bí đỏ bị vàng lá gốc, sau lan lên lá ngọn, quả bị thối từ trong ra, ngoài có vòm đen, mốc đen, số lượng cây bị 5%. Một số cây khác bị thun ngọn thun lá , tỉ lệ đậu quả thấp. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây bí ngô bị vàng lá, sun ngọn, cứng ngọn, bị khoảng 25% trong 1 tuần, chưa sử dụng thuốc. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cà chua bị bọ phân trắng nhiều thì xử lý như thế nào?
Cây cà chua trồng được 1 tháng bị vàng lá gốc, ngoài ra không có hiện tượng gì khác. Đã dùng thuốc Cacbenzin, Mancozed nhưng không khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cà chua vẫn phát triển xanh tốt bình thường, ra trái bằng ngón tay thì bị héo từng cành, sau đó bị héo toàn cây và sau 1 tuần thì chết. Nhổ lên thì rễ bị hạt nhở bằng cọng rạ, nhưng hạt nà có màu như rễ bình thường. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây Chè bị sâu tóc quấn vào thân cây, chè bị phồng lá. Xin hỏi dùng thuốc gì để khắc phục?
Cây chè trồng bằng cành, mỗi lần hái xong thì bị vàng lá, rụng lá, số lượng bị nhiều, hiện tôi vẫn chưa sử dụng thuốc. Mong chuyên gia tư vấn cách khắc phục?
Cây chè trồng được 6 năm, lá và búp bị thối, vàng và phồng lá. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây dưa chuột trồng 20 ngày đang ra hoa tự nhiên cây chết xanh. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây dưa leo bị vàng lá, lá có đốm vàng rồi dần khô lá lại, đã phun thuốc ridomil gold, tốc độ lây lan nhanh. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây dưa leo đang cho ra hoa. Hỏi phun thuốc sunfat đồng có được không?
Cây dưa leo đang cho ra hoa. Hỏi phun thuốc sunfat đồng có được không?
Cây gấc trồng bằng hạt sau 7 tháng thì cho tỷ lệ cây đực cái là 80/20, hiện đang tiến hành ghép mầm cây cái sang cây đực. Tuy nhiên, có rất nhiều tài liệu hướng dẫn không đồng nhất về giới tính cây gấc, có tài liệu nói cây gấc đơn tính, cũng có tài liệu nói lưỡng tính. Xin cho biết có thể chuyển đổi giới tính cây gấc đực thành cây gấc cái không? Phương pháp? Có phải hoa gấc cái là lưỡng tính và tự thụ phấn không?
Cây húng quế bị chết cây, lá có đốm đen, héo, rủ xuống, đã dùng Sico nhưng không hết, xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây mùi tàu 4 tháng đang thu hoạch, chết lác đác, chỗ thì hàng loạt héo ngọn lá, thân thì bị sâu đục, đã sử dụng thuốc trừ sâu không khỏi. Xin cho biết cách khắc phục?
Cây ớt bị xoăn đọt, đã dùng thuốc topsin, ridomil gold nhưng không khỏi, có hiện tượng lây lan. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây ớt chỉ thiên, trồng hơn 1 tháng, lá đọt bị xoăn lại, một số cây bị rụng lá non. Khi bẻ cây ra thấy trong ruột thối đen, cây tóp lại. Đã sử dụng ridomin và anvin và một số thuốc diệt vi khuẩn nhưng không hiệu quả. Xin hỏi biện pháp khắc phục như thế nào?
Cây ớt chỉ thiên, trồng hơn 1 tháng, lá đọt bị xoăn lại, một số cây bị rụng lá non. Khi bẻ cây ra thấy trong ruột thối đen, cây tóp lại. Đã sử dụng ridomin và anvin và một số thuốc diệt vi khuẩn nhưng không hiệu quả. Xin hỏi biện pháp khắc phục như thế nào?
Cây ớt đang thu hoạch, bị thối đen rồi khô lại, cả quả xanh cũng bị thối, cây vẫn xanh tốt bình thường, đã dùng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây rau ngót có hiện tượng xoăn lá, chậm phát triển, hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây su su chuẩn bị cho quả thì bị nứt dây, sau đó héo và chết, lá vàng, số lượng bị 40%, chưa dùng thuốc gì. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Trang 1 / 3 |< << >> >|

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị