Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
-   Giống Nông nghiệp
-   Kỹ thuật trồng trọt
      +   Cây Hồ tiêu
      +   Cây Cà phê
      +   Cây Cao su
      +   Cây lúa
      +   Cây ngô
      +   Cây khoai
      +   Cây sắn
      +   Cây mía
      +   Cây ăn quả
      +   Các loài cây họ đậu
      +   Cây rau
      +   Cây thuốc
      +   Cây hoa, cây cảnh
-   Phòng ngừa dịch hại cho cây trồng
-   Kỹ thuật canh tác nông nghiệp
-   Kỹ thuật Chăn nuôi khác
-   Thế giới Động vật
-   Thực Vật
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
      +   Kỹ thuật nuôi gà
      +   Kỹ thuật nuôi vịt, ngan
      +   Kỹ thuật nuôi bồ câu
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc
      +   Kỹ thuật nuôi trâu, bò
      +   Kỹ thuật nuôi lợn
      +   Kỹ thuật nuôi thỏ
      +   Kỹ thuật nuôi gia súc khác
-   Kỹ thuật nuôi Thuỷ sản
      +   Cá rô phi
      +   Cá trắm
      +   Kỹ thuật nuôi ếch, ba ba
      +   Kỹ thuật nuôi lươn
-   Công nghệ Nông thôn
-   Khoa học Nông nghiệp nói chung
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP: Kỹ thuật trồng trọt - Cây ăn quả
100 cây ổi được 3 năm tuổi, ổi ngon nhưng ít quả. Xin hỏi dùng thuốc gì để cây ổi cho nhiều quả?
10 cây nhãn, 1 cây có hiện tượng rụng quả, khi quả nhiều thì rụng cả chùm, rụng 70%, lá hơi sần sùi, thân cây không bình thường, chưa dùng thuốc gì. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
100 Cây đu đủ đã cho quả, có hiện tượng chảy mủ ở quả, bị 30% số cây. Đã dùng nhiều loại thuốc nhưng không hiệu quả. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
2 cây xoài 11 năm tuổi, cây đang ra hoa thì bị rụng hết hoa, không đậu được quả, năm nào cũng bị, chưa dùng thuốc. Hỏi cách khắc phục?
2 ha mít 6 năm tuổi, trái không phát triển, ít trái, trái bị vẹo đi, cây nào cũng bị. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
200 cây đu đủ đang ra quả, đu đủ có hiện tượng xì mủ ở nụ hoa, ở quả non, hoa không đậu được. Đã dùng thuốc nhưng không đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và biện pháp khắc phục?
Bơ được 4 năm tuổi có hiện tượng khô ngọn, vàng lá, đen rễ, thối rễ, ngoài ra bình thường. Bị 2 năm và dùng thuốc nhưng không khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bơ trồng được 4 năm, ra quả sớm hơn bơ thuần chủng 2 tháng. Hiện nay cây gặp mưa bị thối. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bưởi 20 năm, muốn chuyển cây trồng ở chỗ khác thì cách đánh cây bưởi thế nào để không ảnh hưởng đến cây? Sau khi đánh cây xong thì chăm sóc thế nào để cây phát triển tốt?
Bưởi có hiện tượng ra quả thì bị nứt quả rất nhiều. Hỏi nguyên nhân và cách phòng chống hiện tượng này?
Bưởi đã trồng được 7 đến 8 năm, thấy trên thân xuất hiện phấn đen giống than, mặt dưới lá xuất hiện vết châm vàng và sần lên như hạt gạo, ngoài ra không có hiện tượng nào khác. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cách xử lí sâu đục thân ở cây chuối?
Cây bơ 16 tháng tuổi, 4 tháng nay cây có hiện tượng vàng lá, rụng lá rồi chết cây. Chưa dùng thuốc. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây bơ bút được 2 năm. Hiện tượng xì mủ trắng ở thân, cành, ngoài ra bình thường. Bị 1 tháng và dùng thuốc nấm phun nhưng không khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây bơ đang ra hoa thì bị rụng hoa rất nhiều, xin hỏi phun thuốc gì để hoa đậu trái mà không bị rụng? Cách khắc phục hiện tượng nứt trái?
Cây bơ được 4 năm tuổi, 1 tuần nay có hiện tượng thân bị thối đen, vàng lá, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cam bị bệnh vàng lá, khi trổ bông ra hoa rất nhiều, nhưng dần dần rụng hết. Xin cho biết biện pháp phòng trị? Loại thuốc nào đặc trị tốt nhất?
Cây cam đang ươm hơn 1 tháng, có hiện tượng vàng lá, lá chuyển màu vàng, bị nữa tháng, lây lan nhiều, dùng thuốc rất nhiều nhưng không khỏi. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cam mật và cây chanh thường bị một chứng bệnh như sau: Trên lá có những mụn cóc nhô cao hơn mặt lá, làm cho lá bị cong lại, vặn vẹo và biến dạng. Trên trái và cành non cũng xuất hiện những mụn như vậy, làm cho vỏ trái và cành bị sần sùi, màu vàng nhạt. Xin cho biết đó là chứng bệnh gì? Có cách nào để điều trị chúng?
Cây cam sành mới trồng được khoảng 2 năm, không rõ tại sao gần đây lá bị vàng ở phần thịt lá, nhưng gân lá còn xanh, ở một số cành những lá mới ra nhỏ lại, thô cứng và mọc chỉa lên trời, rụng sớm…Xin cho biết đó là chứng bệnh gì? Có cách nào để điều trị chúng?
Cây cam sành mới trồng được khoảng 2 năm, không rõ tại sao gần đây lá bị vàng ở phần thịt lá, nhưng gân lá vẫn còn xanh, ở một số cành những lá mới ra nhỏ lại, thô cứng và mọc chỉa lên trời, rụng sớm. Xin cho biết đó là chứng bệnh gì? Có cách nào để điều trị chúng?
Cây chanh 2 năm tuổi, lá và cành bị đen sau đó rụng và chết. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây chanh có biểu hiện đốm lá, có nốt sần sùi vàng trên lá. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây chanh ra lá non thì hay bị sâu, bạc lá, thỉnh thoảng hay bị sâu thân, dùng thuốc sán lợn thì có đỡ ít. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây chuối có hiện tượng bị chết gục, khi chặt thân cây ra thì thấy bị thối. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây chuối có hiện tượng lá non bị vàng và xoăn lại theo chiều dọc của thân lá, chỉ bị ở giữa lá còn mép lá thì không bị. Hỏi nguyên nhân và cách chữa trị?
Cây chuối có hiện tượng vàng 1 nửa lá, cây bị thối và đổ gục xuống, bệnh lây lan nhanh. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây chuối mốc biểu hiện bị vàng lá. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây chuối tây chuẩn bị ra buồng thì bị nám lá, vàng lá. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây chuối tiêu biểu hiện vàng lá. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Trang 1 / 6 |< << >> >|

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị