Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
-   Giống Nông nghiệp
-   Kỹ thuật trồng trọt
      +   Cây Hồ tiêu
      +   Cây Cà phê
      +   Cây Cao su
      +   Cây lúa
      +   Cây ngô
      +   Cây khoai
      +   Cây sắn
      +   Cây mía
      +   Cây ăn quả
      +   Các loài cây họ đậu
      +   Cây rau
      +   Cây thuốc
      +   Cây hoa, cây cảnh
-   Phòng ngừa dịch hại cho cây trồng
-   Kỹ thuật canh tác nông nghiệp
-   Kỹ thuật Chăn nuôi khác
-   Thế giới Động vật
-   Thực Vật
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
      +   Kỹ thuật nuôi gà
      +   Kỹ thuật nuôi vịt, ngan
      +   Kỹ thuật nuôi bồ câu
-   Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc
      +   Kỹ thuật nuôi trâu, bò
      +   Kỹ thuật nuôi lợn
      +   Kỹ thuật nuôi thỏ
      +   Kỹ thuật nuôi gia súc khác
-   Kỹ thuật nuôi Thuỷ sản
      +   Cá rô phi
      +   Cá trắm
      +   Kỹ thuật nuôi ếch, ba ba
      +   Kỹ thuật nuôi lươn
-   Công nghệ Nông thôn
-   Khoa học Nông nghiệp nói chung
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP: Kỹ thuật trồng trọt - Cây Cà phê
1 hecta cà phê, 35 năm tuổi, năm nào cũng chín sớm hơn các vườn xung quanh, cành thì rất giòn, cây bị vàng không xanh, cây phát triển chậm, bị bệnh tảo đỏ, dùng thuốc gốc đồng, anvil, nhưng không thấy đỡ. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
3 ha đất trồng 3000 cây cà phê 10 năm tuổi. Hiện vườn cây có nhiều kiến đen, kiến vàng làm tổ trên lá, bị khoảng 1 tháng nay, có đến 60% cây có kiến. Chưa dùng thuốc. Hỏi cách diệt kiến như thế nào?
500 cây cà phê trồng được 1 năm. Hiện tượng vàng lá, rễ đen, ngoài ra bình thường. Bị 3 tuần, chiếm 1/2 vườn và dùng thuốc nhưng không khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Bón phân lân cho cây cà phê. Xin hỏi nên chọn loại phân nào để bón?
Cà phê 4 năm tuổi đang ra trái nhưng 1 tuần nay, cây có hiện tượng vàng quả, cây vẫn xanh tốt, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cà phê 5 - 6 năm bị bệnh nấm hồng đã 3 tháng nay. Đã phun thuốc nhưng không hiệu quả. Xin hỏi cách khắc phục. Muốn dùng thuốc booc đô và vôi để trị có được không?
Cà phê bị nấm hồng làm khô cành, khô quả, trái non rụng nhiều, cây vẫn phát triển bình thường. Xin hỏi cách khắc phục?
Cà phê có hiện tượng không phát triển được, đến năm thứ tư thì cây chết, đã nhổ bỏ và trồng tiếp thì thấy cây vẫn bi bệnh cũ. Đã bỏ thuốc, rắc vôi, bón các loại phân vi sinh mà không thấy đỡ. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cà phê được 2 năm. Hiện tượng lá vàng, héo lá, chết, ngoài ra bình thường. Bị rải rác và dùng thuốc nhưng không khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cà phê tôi trồng được 2 năm, cây có hiện tượng chậm phát triển, vàng lá từ từ và chết. Khi đào gốc lên thấy những rễ nhỏ bị sưng giống u bướu. Xin cho biết nguyên nhân và giải pháp phòng trừ hiệu quả.
Cà phê trồng được 1 năm tuổi, 2 tháng nay cà phê xuất hiện nhiều rầy nâu. Xin cho biết cách khắc phục?
Cà phê trồng được 20 năm; 1 năm nay thấy cà phê vàng lá, có đốm nâu, chết cành, chết cây; chưa dùng thuốc gì, đã bị 80%. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cà phê trồng được 3 năm. Có biểu hiện khô lá, chết cành ngọn. Ngoài ra không có hiện tượng gì khác. Bị một tháng nay, cả vườn đều bị. Đã dùng ridomin nhưng không hiệu quả. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cà phê trồng được bảy năm, hai năm nay cây có hiện tượng bị cháy lá, vàng lá rồi rụng lá. Đã dùng thuốc phun nhưng không đỡ. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cà phê 15 năm tuổi đang ra nụ, 3 tháng nay cà phê bị bệnh nấm hồng và rỉ sắt; chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cà phê 3 năm tuổi, đang ra quả non bị thối đen cuống rồi rụng quả, chưa dùng thuốc. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?
Cây cà phê có triệu chứng vàng lá, có đốm đen trên lá, ngọn không phát triển, kiểm tra không thấy có sâu rệp, gốc cà phê vẫn bình thường nhưng lại rụng hết quả, bệnh lây lan nhanh, sử dụng thuốc không khỏi, đã bị 5 tháng. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cà phê đang ra trái non, vào mùa mưa thường xuyên rụng trái non. Xin hỏi nguyên nhân vì sao và cách khắc phục như thế nào?
Cây cà phê ghép 2 năm tuổi có hiện tượng héo rũ, sau 2 ngày thì vàng lá, rụng lá và chết. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cà phê trồng 2 năm, biểu hiện rụng lá, khô lá, vàng lá. Bị từ mùa mưa. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cà phê trồng 7 tháng, 10 ngày nay cây có biểu hiện héo xanh , khi nhổ lên có rệp sáp màu trắng ở rễ, thối rễ, bị 30% vườn, chưa dùng thuốc gì. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cà phê trồng được 10 năm, hiện thân bị đen, cành đen như bồ hóng, 1 số cây cành bị khô, khô cả thân, mới sử dụng thuốc trừ nấm, anvil và chống rụng trái. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cà phê trồng được 2 năm mà chưa bón phân gì. Xin hỏi cần phải bón cho cây những loại phân gì? Liều lượng bao nhiêu?
Cây cà phê trồng được 3 năm, có hiện tượng vàng lá từ trên ngọn xuống, dễ bị xốp và nứt, đã dùng thuốc hóa học nhưng không khỏi. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cà phê trồng được hai năm, chưa bón phân gì. Xin hỏi cần phải bón cho cây những phân gì? Liều lượng bao nhiêu?
Cây cà phê trồng trên đất pha cát, lá bị vàng dần, chết cây. Xin cho biết cách khắc phục?
Cây cà phê ươm được 1 tháng tuổi, có biểu hiện bạc lá, trắng cả cây. Đã dùng thuốc nhưng không hiệu quả. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây cà phê, bị sùi vỏ cây, sùi chỗ nào là cây bị chết khô chỗ đó, cạo chỗ sùi ra thấy có màu đen, lá vàng, rụng lá, chết cây, đã dùng fujimater và chế phẩm phục hồi cây. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Cây phê bị vàng lá, xoăn lá, cháy lá, có đốm vàng trên lá, thân hơi vàng. Tôi đã phun thuốc siêu lân, thuốc chống gỉ sắt, thuốc trị sâu bọ nhưng không khỏi. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Có 1 mẫu cà phê trồng được 7 năm. Xin hỏi đến mùa khô, bón phân đạm SA có được không? Bón phân này có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của cây không? Bón cho cây cà phê đang ra hoa đậu quả thì nên bón tỷ lệ bao nhiêu là hợp lý?
Trang 1 / 3 |< << >> >|

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị