Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
-   Bưu chính Viễn thông
-   Chế tạo máy
-   Công nghệ Thực phẩm
-   Tài nguyên Môi trường
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC KỸ THUẬT: Công nghệ Thực phẩm
Nấm men sử dụng trong chăn nuôi có tể thay thế prôtêin trong khẩu phần hay không? Men gia súc có thể mua ở đâu? Sử dụng ra sao?

Sinh khối nấm men có chứa trên 50% prôtêin (tính theo trọng lượng khô), vì vậy ở nước ngoài nấm men được sản xuất ở quy mô công nghiệp và có thể dùng làm thức ăn bổ sung thay thế cho các nguồn prôtêin khác. Nấm men còn chứa hầu hết các vitamin nhóm B và tiền vitamin D.Hiện nay ở nước ta mới có một phân xưởng sinh khối nấm men được sản xuất ở nhà máy đưòng La Ngà, chủ yếu để làm men bánh mì chứ chưa phải để phục vụ chăn nuôi.

Bánh men chăn nuôi là thành tựu nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu vi sinh vật học ứng dụng (nay thuộc ĐHQG Nội). Nếu bạn có nhu cầu sản xuất bánh men chăn nuôi có thể liên hệ qua điện thoại 8. 584457 để đặt kế hoạch cung cấp. Loại bánh men này chỉ làm tăng axit Amin, tăng vitamin, tạo vị thơm ngon để hỗ trợ cho việc “tắt bếp, ủ men” dùng trong chăn nuôi. Nếu không có, bạn vẫn có thể dùng các bánh men cổ truyền (bánh men thuốc bắc, men lá) bóp vào thức ăn tinh có thêm dung dịch phân khoáng NPK và điều chỉnh để có độ ẩm thích hợp (nắm lại thấy nước vừa đủ ứa ra ở kẽ ngón tay là đủ). Ủ thức ăn tinh trong rổ, rá, thúng, mẹt hoặc trong các bao tải đã dúng nước và vắt ráo.Trong trường hợp này nấm men chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thay thế được các nguồn thức ăn giàu prôtêin (như bột cá, khô dầu đậu đỗ

Nguồn: Thư viện điện tử

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị