Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
-   Bưu chính Viễn thông
-   Chế tạo máy
-   Công nghệ Thực phẩm
-   Tài nguyên Môi trường
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC KỸ THUẬT: Công nghệ Thực phẩm
Thức ăn được đóng hộp như thế nào?

Những thức ăn đóng hộp được bảo quản trong khoảng thời gian dài mà vẫn có thể dùng được, vì người ta đã diệt hết các vi khuẩn trong đó. Công đoạn này được thực hiện trong một nhà máy đặc biệt gọi là nhà máy đóng hộp.

Trong những nhà máy đóng hộp, thực phẩm được chuẩn bị sẵn trong các thùng kim loại lớn. Sau đó chúng được đưa vào trong hộp không có nắp đậy; những hộp này được xếp trên những băng chuyền, và đôi khi còn nhận được những chất lỏng thêm vào như xi rô hoặc nước sốt. Rồi chúng được hút chân không và nắp hộp được đậy kín hoàn toàn.

Tiếp đó những hộp này được nung nóng để tiệt trùng. Nhờ đó, không còn vi khuẩn nào có thể tồn tại được hay phát triển ở bên trong hộp nữa

Nguồn: Thư viện điện tử

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị