Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
-   Bưu chính Viễn thông
-   Chế tạo máy
-   Công nghệ Thực phẩm
-   Tài nguyên Môi trường
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC KỸ THUẬT: Công nghệ Thực phẩm
Thực phẩm có tính năng là gì?

Cái gọi là thực phẩm có tính năng là loại thực phẩm có mục đích sử dụng riêng, chủ yếu là phòng bệnh trị bệnh mà nghiên cứu chế tạo ra. Ngoài chức năng thực phẩm truyền thống, nó còn có chức năng điều tiết sinh vật. Ăn thực phẩm đó có thể xúc tiến cơ thể mạnh khỏe, dự phòng và điều trị bệnh. Loại thực phẩm “kết hợp uống và ăn” này rất có ích đối với sự mạnh khỏe, sống lâu của cơ thể con người, cho nên được tôn vinh là “thực phẩm của thế kỷ 21”.

Hiện nay, các nước phát triển ở Châu Âu, Mỹ, Nhật, ...đã thu được những thành tựu tương đối tốt về mặt khai phá nghiên cứu thực phẩm có tính năng. Một số quốc gia đã làm thí nghiêm đưa ra một số vị thuốc điều tiết chức năng nội tiết cho vào trong thức ăn, chế tạo một loại gọi là “bữa ăn diệt tội”, tiến hành “diệt tội” một cách khoa học cho phạm nhân và người có khả năng phạm tội.

Ở Trung Quốc, công việc nghiên cứu khai phá thực phẩm có tính năng bắt đầu hơi chậm, nhưng đã gây được sự chú ý coi trọng của các nhà khoa học. Mấy năm gần đây, lần lượt xuất hiện trên thị trường một loạt cac sản phẩm như “tích trữ hữu cơ”, tăng cường khả năng miễn dịch, prôtêin cá có tính chức năng, sản phẩm phấn hoa bảo vệ sức khỏe, làm chậm quá trình già yếu

Nguồn: Thư viện điện tử

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị