Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
-   Bưu chính Viễn thông
-   Chế tạo máy
-   Công nghệ Thực phẩm
-   Tài nguyên Môi trường
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC KỸ THUẬT: Công nghệ Thực phẩm
Tại sao trà lại phân làm trà hồng và trà xanh?

Lá chè mọc ở trên cây có màu xanh. Trà hồng hay trà xanh cũng đều được tạo ra từ lá chè tươi. Trà có màu hồng là do nó đã trải qua quá trình lên men, người ta vo viên, bóp cho ra nước, rồi để cho lên men. Khi lên men, chất diệp lục của lá chè bị phá huỷ, màu xanh mất đi, do sự ôxy hóa enzime của chất axít butyríc lá chè chuyển sang màu đỏ.

Còn trà có màu xanh là do không phải trải qua quá trình lên men. Người ta đun thật nóng nồi sắt đến 2000C, đến nỗi đáy nồi có ám một lớp màu đỏ. Sau đó họ đổ lá chè tươi vào đảo thật nhanh tay sao lên, cứ như vậy lá chè bị bốc hơi, nhưng chất dịp lục không bị phá huỷ nên lá chè vẫn có màu xanh

Nguồn: Thư viện điện tử

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị