Đăng nhập  
KHOA HỌC Y DƯỢC
HỎI ĐÁP VỀ PHÁP LUẬT
KHOA HỌC KỸ THUẬT
-   Bưu chính Viễn thông
-   Chế tạo máy
-   Công nghệ Thực phẩm
-   Tài nguyên Môi trường
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOÀI GIA SÚC KHÁC
 
KHOA HỌC KỸ THUẬT: Bưu chính Viễn thông
Tại sao khi sử dụng điện thoại di động lại có thể xảy ra hiện tượng như tiếng nói không rõ, mất tín hiệu?

Chúng ta khi sử dụng điện thoại di động, đôi khi có thể xảy ra các hiện tượng như âm thanh không rõ, mất tín hiệu. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là ở chỗ: Trên mạng thông tin di động có khu vực không nhận được thông tin. Khi vào những khu vực này, thông tin sẽ có thể bị ảnh hưởng.

Vậy khu vực không có thông tin là gì? Tại sao trong mạng thông tin di động lại có khu vực không có thông tin? Khu vực không có thông tin chính là những khu vực mà đài di động nhận được tín hiệu vô tuyến rất yếu, thậm chí còn không nhận được tín hiệu do sóng vô tuyến điện cản trở bời núi đồi, cây cối, nhà cửa, cầu…

Trong mạng thông tin di động, những khu vực có phủ sóng vô tuyến điện khó tránh khỏi có đồi núi, cây cối, nhà cao tầng. Ở những khu vực này, sóng vô tuyến điện sẽ có thể bị cản trở, phản xạ, che phủ, sinh ra hiệu ứng âm ảnh, hiện tượng này giống như hiện tượng mặt trời chiếu xuống cây cối, nhà cửa.

Ở những khu vực này, mạng thông tin di động dễ xuất hiện những khu vực mù thông tin. Còn có mạng điện thoại di động theo kiểu tổ ong, tổ ong lý tưởng chính là tổ ong hình lục giác đều, các khu vực nhỏ tổ ong kết hợp lại với nhau tạo nên một khu vực thông tin chính xác. Nhưng trên thực tế, hình dạng tổ ong mà mạng điện thoại di động tổ thành là sự sắp xếp gần như hình tròn, thêm vào đó là ảnh hưởng của địa hình và vật kiến trúc, mạng thông tin mà khu vực nhỏ của tổ ong hình thành khó tránh khỏi có nơi mù thông tin.

Khi người ta tiến hành liên lạc bằng điện thoại di động, đôi khi họ có thể đi giữa các tòa nhà, đôi khi họ đang ngồi xe đi qua các đường hầm, cầu hoặc đi dưới tấm biển quảng cáo, dưới các dạng cây um tùm, tất cả những khu vực này đều có thể có khu vực mù thông tin. Nếu tiến hành gọi điện thoại di động ở những khu vực này có thể xảy ra các hiện tượng như tiếng nói không rõ, mất tín hiệu, máy nhắn tin không nhận được tín hiệu. Bây giờ bạn đã biết được đặc điểm của thông tin di động, gặp phải tình huống này bạn đã có đối sách rồi; Chì cần thay đổi vị trí, điều chỉnh một chút góc độ của ăng ten, là bạn lại có thể tiếp tục liên lạc rồi

Nguồn: Thư viện điện tử

Hệ thống Cơ sở dữ liệu Khoa học và công nghệ
Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị