Tin tức

 NAFOSTED triển khai hợp tác với Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Úc

Nhằm mục đích mở rộng mối quan hệ hợp tác, từ đó nâng cao chất lượng các chương trình tài trợ, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, vừa qua, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Hội đồng nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Úc (National Health and Medical Research Council – NHMRC). Lễ ký được tổ chức tại trụ sở NHMRC tại thành phố Canberra với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Úc – ông Lương Thanh Nghị.

  Chi tiết  

 Quỹ Phát triển Khoa học và công nghệ Quốc gia thăm và làm việc Quỹ Khoa học Flanders (FWO) - Vương quốc Bỉ

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác song phương Việt Bỉ, đoàn công tác của Quỹ Phát triển Khoa học và công nghệ Quốc gia đã tới thăm và làm việc tại trụ sở Quỹ Khoa học Flanders (FWO), Vương quốc Bỉ từ ngày 21-26/11/2015.

  Chi tiết  

 Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016

Ngày 12/12/2015, tại Hà Nội, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (Quỹ) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai công tác năm 2016. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ phát triển KH&CN quốc gia Trần Quốc Khánh đã tới tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

  Chi tiết  

 Qũy Phát triển KH&CN QG: Luôn đồng hành cùng các nhà khoa học

Đây là khẳng định của ông Đỗ Tiến Dũng, GĐ Điều hành Qũy Phát triển KH&CN Quốc gia tại hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016 do Qũy tổ chức ngày 12/12 vừa qua tại Hà Nội.

  Chi tiết  

 Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia: hội nghị giới thiệu và hướng dẫn các chương trình tài trợ, hỗ trợ năm 2015

Theo kế hoạch, tại TP Hồ Chí Minh (15.9.2015), tại Cần Thơ (17.9.2015), tại Huế và Hà Nội (1.10.2015), Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia (NAFOSTED) sẽ tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn và giới thiệu về các chương trình tài trợ, hỗ trợ của Quỹ. Tại các Hội nghị này, Quỹ sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách thức đăng ký hồ sơ các chương trình tài trợ, hỗ trợ, các điểm mới so với quy định cũ, cũng như giải đáp những vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Chi tiết chương trình Hội nghị như sau

  Chi tiết  

 Thông báo tài trợ nghiên cứu cơ bản trong Khoa học xã hội và nhân văn năm 2015

Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia công bố tài trợ đề tài nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn năm 2015. Thời hạn nhận hồ sơ đánh giá xét chọn đợt này là trước 17h00 ngày 30/10/2015, các hồ sơ nhận được sau thời hạn này sẽ xét chọn vào đợt sau.

  Chi tiết  

 Cơ hội thực tập nghiên cứu ngắn hạn tại Vương quốc Anh do Quỹ Newton tài trợ

Được triển khai theo dự án Quỹ Newton, chương trình “Kết nối các nhà khoa học trẻ” được Hội đồng Anh tổ chức với mục đích tạo cơ hội thúc đẩy các hợp tác nghiên cứu quốc tế giữa nhà khoa học tại Vương quốc Anh và tại các quốc gia đối tác trên thế giới. Chương trình nhằm cung cấp cho các nhà khoa học cơ hội trao đổi, học hỏi lẫn nhau và tìm kiếm cơ hội liên kết xây dựng những nghiên cứu dài hạn.

  Chi tiết  

 Hội đồng quản lý Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia nhiệm kỳ II họp phiên thứ 3

Ngày 04/7/2015, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội đồng quản lý Quỹ đã tiến hành phiên họp thứ 3 của nhiệm kỳ II. Tham gia buổi họp có các thành viên Hội đồng quản lý Quỹ, Trưởng Ban kiểm soát Quỹ, Giám đốc và các phó Giám đốc Cơ quan điều hành Quỹ.

  Chi tiết  

 NAFOSTED tham dự GRC 2015 tại Tokyo – Nhật Bản

Ngày 27/5/2015, Hội nghị thường niên lần thứ 4 của Hội đồng nghiên cứu toàn cầu (Global Research Council) - GRC 2015 do Cơ quan Phát triển khoa học Nhật Bản (JSPS) và Quỹ Khoa học Quốc gia Nam Phi (NSF) đồng chủ trì tổ chức đã được khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Đại diện Quỹ Phát triển khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED), Bộ Khoa học và Công nghệ đã tham dự Hội nghị.

  Chi tiết  

 THÔNG BÁO VỀ CÁC DANH MỤC TẠP CHÍ CÓ UY TÍN VÀ XÉT CHỌN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ ĐỀ TÀI NCCB TRONG LĨNH VỰC KHTN&KT NĂM 2015 DO QUỸ PHÁT TRIỂN KHCN QUỐC GIA TÀI TRỢ

Theo quy định tại Thông tư số 37/2014/TT-BKHCN ngày 12/12/2014 (sau đây gọi tắt là Thông tư 37), Chủ nhiệm đề tài đăng ký tham gia chương trình nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên và kỹ thuật do Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (gọi tắt là Quỹ) tài trợ kể từ năm 2015 phải có kết quả công bố trên các tạp chí Quốc tế có uy tín - hoặc các tạp chí ISI có uy tín đối với trường hợp nhóm nghiên cứu mạnh - trong thời gian 05 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Việc ban hành các danh mục tạp chí có uy tín trên đây nhằm nâng cao chất lượng kết quả thực hiện đề tài nghiên cứu cơ bản do Quỹ tài trợ và khuyến khích các nhà khoa học công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học quốc tế có chất lượng. Các danh mục tạp chí có uy tín sẽ do các Hội đồng khoa học ngành của Quỹ (HĐKH) tư vấn để Hội đồng Quản lý Quỹ quyết định, ban hành.

  Chi tiết  

Trang:  1   2   3  

Bạn đang xem trang 1/3

New Page 1
 

Qũy phát triển Khoa học và Công nghệ

 

Thiết kế bởi: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị